Sinh viên ngành Thú y tò mò xem cách chữa bệnh cho thú cưng

Từ 19-21/9, Ngày hội định hướng và cơ hội việc làm ngành Chăn nuôi – Thú y năm 2019 tại trường ĐH Nông lâm, ĐH Huế đã diễn ra thú vị khi các em tân sinh viên được trải nghiệm về các công việc trong tương lai như: Tiêm văc xin cho gà con, chữa bệnh cho chó, mèo.

Từ một ngành nghề hầu như rất ít sinh viên (SV) vào học trước đây, nghề chăn nuôi sạch và chữa bệnh cho gia cầm, gia súc, thú cưng đã trở nên một ngành đào tạo “hot” ở thời điểm này.

Theo PGS.TS. Nguyễn Xuân Bả, Trưởng Khoa Chăn nuôi – Thú y (trường ĐH Nông lâm, ĐH Huế), từ năm 2015-2018, Khoa đã tổ chức thành công 4 lần sự kiện Ngày hội định hướng và cơ hội việc làm ngành Chăn nuôi – Thú y với sự tham gia hàng năm khoảng 1.500 SV với từ 10-15 doanh nghiệp cùng đồng hành.

Nhấn để phóng to ảnh

Khai mạc Ngày hội định hướng và cơ hội việc làm ngành Chăn nuôi – Thú y 2019 tại trường ĐH Nông lâm, ĐH Huế

Tân SV tham gia ngày hội đã có định hướng ngay từ đầu cho việc học tập nên đã có thái độ, động cơ học tập, rèn luyện tốt hơn.

Tỷ lệ SV bỏ học hoặc học tập kém đã giảm đáng kể. Cơ hội việc làm cho SV sau khi tốt nghiệp rất lớn, gần như 100% SV có việc làm ngay sau khi ra trường miễn là tốt nghiệp.

Sau các ngày hội, hoạt động giữa Khoa Chăn nuôi – Thú y và doanh nghiệp đã có nhiều thay đổi, đi vào thực chất có trọng tâm như mở các lớp đào tạo theo đơn đặt hàng của Công ty Greenfeed (150 SV tham gia); hình thành nên các CLB chuyên môn (CLB Chăn nuôi lợn công ty CJ Vina, CLB thú cưng…).

Nội dung đào tạo tại các trang trại công ty cũng cụ thể và thiết thực để đáp ứng chuẩn đầu ra theo yêu cầu doanh nghiệp.

Nhấn để phóng to ảnh

Khoa Chăn nuôi – Thú y trở nên “hot” trong những năm gần đây

Trong ngày hội lần thứ 5 với sự tham gia của 171 tân SV khóa 53 cùng gần 1.500 SV các khóa trước đã diễn ra sôi động, thú vị.

Hàng loạt chuỗi hoạt động tiến hành trong sân trường ĐH Nông lâm Huế như các chuyên gia doanh nghiệp chia sẻ các chuyên đề về chăn nuôi, thú y, bệnh gia súc, gia cầm, trang thiết bị chăn nuôi thú y; đào tạo kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm cho SV và thầy cô giáo trong khoa; trưng bày các gian hàng giới thiệu sản phẩm, cơ hội việc làm của doanh nghiệp đến SV…

Nhấn để phóng to ảnh

Giảng viên nhà trường hướng dẫn cách lấy máu xét nghiệm từ chó nuôi nghi có bệnh ký sinh trùng

Tại chương trình, nhà trường đã được 14 doanh nghiệp tham dự tài trợ 70 suất học bổng với tổng giá trị khoảng 500 triệu đồng.

Ngoài ra, nhiều công ty còn trao tặng mô hình chuồng gà, mô hình thiết bị Vacxin thông minh cho gà trị giá hàng trăm triệu đồng và đã tiến hành các hoạt động giới thiệu, trình diễn các kỹ thuật.

Nhấn để phóng to ảnh

Trao bằng chứng nhận cho các doanh nghiệp tham gia ngày hội

Các tân SV mới bước chân vào trường vô cùng thích thú, theo dõi chăm chú từ đầu đến cuối kỹ thuật tiêm vacxin cho gà con 1 ngày tuổi hay cách lấy máu từ thú cưng nghi nhiễm bệnh ký sinh trùng để chữa bệnh…

Những hình ảnh ghi nhận của PV:

Nhấn để phóng to ảnh

Tân SV ngành Chăn nuôi – Thú y vui vẻ khi ngày đầu đi học đã được tư vấn giới thiệu việc làm

Nhấn để phóng to ảnh

Nhiều hoạt động ngoại khóa vui tươi trong ngày hội

Nhấn để phóng to ảnh

Nhiều cơ hội việc làm cũng như định hướng nghề mở ra cho SV

Nhấn để phóng to ảnh

Mô hình thiết bị Vacxin thông minh cho gà được giới thiệu cho tân SV

Nhấn để phóng to ảnh

Thích thú và tò mò trước các gian hàng

Nhấn để phóng to ảnh

Các phòng thí nghiệm của Khoa thu hút SV vào thực hành

Nhấn để phóng to ảnh

Bệnh xá thú cưng của Khoa Chăn nuôi – Thú y

Nhấn để phóng to ảnh

Nhấn để phóng to ảnh

Chó và mèo bị bệnh được đưa đến cứu chữa

Nhấn để phóng to ảnh

Một phòng phẫu thuật cho thú cưng

Nhấn để phóng to ảnh

Tiến hành chữa bệnh cho thú cưng

Nhấn để phóng to ảnh

Chú chó cưng được chữa bệnh đúng cách khiến cho các tân SV ngạc nhiên thán phục
Bài viết liên quan
Tin mới nhất

    Gửi yêu cầu báo giá