Phòng khám thú y cần trang bị các loại máy xét nghiệm gì

Nhu cầu chăm sóc và thăm khám sức khỏe cho vật cưng, thú nuôi ngày càng phát triển trong những năm gần đây tại Việt Nam. Có thể thấy sự xuất hiện ngày càng nhiều của các phòng khám thú y được mở thì cần các loại máy xét nghiệm gì. Thị trường cạnh tranh là thế, tuy nhiên để có được lòng tin của khách hàng, bạn cần phải đầu tư các loại máy móc cần thiết để phục vụ cho công tác thăm khám. Nếu như bạn đang có nhu cầu muốn mở phòng khám thú y, sau đây là một số thiết bị máy móc, máy xét nghiệm thú y cần thiết.

Các thiết bị, máy xét nghiệm thú y quan trọng – Phòng khám cần máy xét nghiệm gì?

Máy siêu âm

Máy siêu âm dường như đã làm một thiết bị quá quen thuộc đối với các phòng khám thú y. Đây là một thiết bị bắt buộc cần phải có. Cho dù bạn có là bác sĩ với trình độ hay chuyên môn cao đi chăng nữa thì vẫn sẽ gặp khó khăn trong công việc vì không thể nhìn thấy được hình ảnh phản ánh tình trạng bên trong của cơ thể vật nuôi. Từ đó bạn sẽ không thể đưa ra các chẩn đoán chính xác nhất.

Máy siêu âm được dùng trong các trường hợp siêu âm thú nuôi có thai hay không, theo dõi thai kỳ cũng như thăm khám các bất thường diễn ra bên trong cơ thể động vật.

Máy xét nghiệm huyết học (xét nghiệm máu)

Có thể nói máy xét nghiệm huyết học chính là máy xét nghiệm thú y quan trọng cần có tại các phòng khám chuyên khoa. Việc sử dụng máy xét nghiệm huyết học sẽ giúp cho bác sĩ thú y có được các kết quả phân tích chính xác của vật nuôi.

Máy xét nghiệm máu thú y giúp phát hiện sớm và ngăn ngừa các căn bệnh nguy hiểm tiềm tàng. Chẳng hạn như những loại bệnh lý ủ mầm trong cơ thể mà lại có các biểu hiện như bệnh lý thông thường.

Máy xét nghiệm thú y đưa ra các kết quả phân tích chỉ số huyết học, đánh giá chức năng các tế bào bạch cầu, hồng cầu và tiểu cầu. Đây là các thông tin cơ bản và quan trọng thể hiện sự miễn dịch và tình trạng sức khỏe của thú cưng.

Máy xét nghiệm sinh hóa

Đây là loại máy xét nghiệm thú y dùng để phân tích các chỉ số sinh hóa trong cơ thể của thú nuôi. Chẳng hạn như Glu, Alb, Canxi, Axit Uric,…Từ đó cho ra các kết quả phân tích để các bác sĩ có thể đánh giá được tình trạng sức khỏe của thú cưng. Nếu như thú cưng của chúng ta bị thiếu chất hoặc hệ miễn dịch xảy ra vấn đề thì bác sĩ sẽ dựa vào các kết quả phân tích sinh hóa để có phương pháp bổ sung thích hợp.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại máy xét nghiệm sinh hóa thú y là máy bán tự động và tự động. Tùy vào nhu cầu của phòng khám mà bạn hãy đưa ra lựa chọn phù hợp.

 

Đơn vị cung cấp máy xét nghiệm thú y uy tín – Phòng khám cần máy xét nghiệm gì?

Nếu như bạn còn đang lăn tăn về vấn đề không biết nên tìm mua các loại máy xét nghiệm thú y ở đâu uy tín. Hãy ghé ngay tại Vet Equip để được tư vấn và hỗ trợ về các loại máy xét nghiệm thú y có sẵn hiện tại. Với mong muốn được hỗ trợ nâng cao chất lượng các phòng khám thú y tại Việt Nam, Vet Equip đảm bảo cung cấp các mặt hàng chính hãng, chất lượng và chính sách bảo hành hợp lí.

Liên hệ ngay để được đội ngũ nhiệt tình của Vet Equip hỗ trợ qua đường dây nóng: 0987.059.507

Bài viết liên quan
Tin mới nhất

    Gửi yêu cầu báo giá