Những điểm đặc trưng trong siêu âm ổ bụng thú y

Những điểm đặc trưng trong siêu âm ổ bụng thú y

Siêu âm ổ bụng là kỹ thuật phổ biến trong ngành thú y hiện nay. Kỹ thuật này giúp các bác sĩ thú y nhận diện và đánh giá được những cơ quan nội tạng và cấu trúc ổ bụng.

Vậy cụ thể siêu âm ổ bụng là làm những gì?

 

Siêu âm ổ bụng trong thú y sử dụng một đầu dò có tần số sóng âm cao, di chuyển trên da bụng với một lớp gel ở giữa, giúp đầu dò chuyển động trơn tru và đồng thời cũng loại bỏ không khí giữa da và đầu dò. Bởi sóng siêu âm sẽ không truyền qua không khí. Khi đó, sóng âm dội vào các cấu trúc bên trong cơ thể và dội lại đầu dò. Máy sẽ tính toán dựa vào sự khác biệt giữa thời gian sóng âm di chuyển giữa mô hoặc xương để vẽ lại bản đồ hoàn chỉnh của các cơ quan trong ổ bụng.

 

Siêu âm chẩn đoán được những bệnh lý nào?

 

Bởi có thể nhìn được các cơ quan nội tạng khác nhau, ngoài việc kiểm tra vật nuôi mang thai, siêu âm ổ bụng tổng quát còn có thể giúp các bác sĩ thú y phát hiện một số bệnh lý về gan, mạch máu hay đánh giá tình trạng tim cũng như kiểm tra về các khối u bên trong cơ thể vật nuôi.

 

Đây gần như là thao tác cơ bản bước đầu trước khi đưa vật nuôi vào các xét nghiệm và chẩn đoán chuyên sâu hơn. Siêu âm cho thú nuôi là biện pháp hoàn toàn không hề xâm lấn và có những trường hợp còn không bắt buộc phải cạo lông vật nuôi mà các bệnh viện thú y vẫn có thể thực hiện siêu âm. Kết quả siêu âm sẽ hiện lên màn hình ngay theo thời gian thực siêu âm, vậy nên kết quả bệnh lý sẽ được đưa ra ngay lập tức nếu có.

 

Vậy có phải máy siêu âm rất quan trọng đối với mọi phòng khám thú y?

 

Dựa vào sự phổ biến ngày càng tăng của vật nuôi trong các gia đình hiện đại, cũng như nhu cầu y tế cho những vật nuôi ấy, các phòng khám thú y xuất hiện nhiều và có một mức độ cạnh tranh nhất định.

 

Những chiếc máy siêu âm như E2V với độ cơ động cao, hình ảnh rõ ràng, sắc màu rõ nét, công nghệ chùm tia hiện đại sẽ đáp ứng được hầu hết các cơ sở thú y, các phòng khám, bệnh viện thú y từ nhỏ đến vừa.

 

Ngoài ra, đối với những cơ sở thú y có cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh tại nhà, máy siêu âm E1V của hãng thiết bị thú y SonoScope sẽ là lựa chọn hàng đầu bởi trọng lượng và thể tích nhỏ, nhẹ, tiện lợi trong việc di chuyển. Giá cả của dòng máy siêu âm xách tay thú y E1V hợp lý, phù hợp cho mọi đối tượng bác sĩ thú y đồng thời cũng có đầy đủ tính năng công nghệ, giúp tối ưu thời gian chẩn đoán bệnh cho các y bác sĩ.

 

Hãy liên hệ ngay với Thiết bị Thú y Việt Nam để được tư vấn chi tiết hơn về từng dòng máy hoặc đọc về So sánh máy siêu âm E1V và E2V.

Nhắn tin ngay, nhận ưu đãi lắp đặt và hậu mãi tiêu chuẩn!

———————–

Vet Equipment – Chuyên cung cấp thiết bị Thú Y cao cấp, chất lượng

? Văn phòng miền Bắc: 118 Cổ Bi, Gia Lâm, Hà Nội – 0917.750.646 hoặc 098 7059507

? Văn phòng miền Trung: 100 Thanh Lương 9, Đà Nẵng – 096 3443443

? Văn phòng miền Nam: Số 7A, đường 29, phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP Thủ Đức – 096 9577758

? Văn phòng tại Vinh: Số 80, Đào Tấn, TP Vinh.

Bài viết liên quan
Tin mới nhất

    Gửi yêu cầu báo giá