NÊN MUA MÁY SIÊU ÂM NÀO? ĐEN TRẮNG HAY SIÊU ÂM DOPPLER MÀU

Bạn đang có nhu cầu mua máy siêu âm cho phòng khám thú y, bệnh viện thú y của mình nhưng không biết nên chọn loại máy siêu âm nào phù hợp với nhu cầu và ngân sách. Bạn đang phân vân về hai loại máy siêu âm phổ biến: là máy siêu âm đen trắng và máy siêu âm Doppler màu, nhưng không rõ sự khác biệt và ưu nhược điểm của chúng.

Đây là một vấn đề mà nhiều người mua máy siêu âm gặp phải. Nếu không tìm hiểu kỹ trước khi quyết định, chúng ta có thể mua phải máy siêu âm không đáp ứng được yêu cầu chẩn đoán, hoặc quá đắt tiền so với chất lượng, hoặc không tương thích với các phụ kiện và linh kiện khác. 

Vậy nên mua máy siêu âm nào cho phòng khám thú y?

Đầu tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ về các loại máy siêu âm, nguyên lý hoạt động, tính năng, ứng dụng và giá cả của chúng. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia, bác sĩ và người dùng đã có kinh nghiệm sử dụng máy siêu âm.

Để giúp bạn có cái nhìn tổng quan và rõ ràng hơn về hai loại máy siêu âm đen trắng và máy siêu âm Doppler màu, Vet Equipment xin giới thiệu hai gợi ý trong việc lựa chọn máy siêu âm đen trắng và máy siêu âm màu.

Đối với máy siêu âm đen trắng:

Máy siêu âm đen trắng xách tay E1V dành cho thú y – sản xuất bởi hãng Sonoscape được phân phối tại Việt Nam bởi Vet Equipment

Đây là loại máy siêu âm cơ bản nhất, hiển thị hình ảnh hai chiều (2D) của các cơ quan bên trong cơ thể bằng màu trắng trên nền đen. Máy siêu âm đen trắng có ưu điểm là giá thành rẻ, dễ sử dụng và phù hợp với các trường hợp khảo sát tổng quát đơn giản như: Siêu âm cơ bản, thai kỳ, siêu âm ổ bụng: gan, thận, mật, lách, tụy… Cơ, xương, tim cơ bản. 

Nên mua máy siêu âm nào cho phòng khám của bạn? Sản phẩm máy siêu âm đen trắng thường là lựa chọn phù hợp dành cho các phòng khám quy mô nhỏ, phòng khám khởi nghiệp có vốn đầu tư ban đầu thấp. Tuy nhiên, nếu sau này phòng khám phát triển và mở rộng quy mô thì cũng sẽ cần nâng cấp lên các thiết bị siêu âm chuyên sâu hơn. Vậy nên, nếu phòng khám của bạn là phòng khám nhỏ, có chi phí đầu tư ban đầu thấp thì bạn nên cân nhắc việc sử dụng máy siêu âm đen trắng.

Đối với máy siêu âm màu Doppler:

Máy siêu âm màu Doppler xách tay E2V dành cho thú y – sản xuất bởi hãng Sonoscape được phân phối tại Việt Nam bởi Vet Equipment

Đây là loại máy siêu âm kỹ thuật cao hơn khi trang bị thêm tính năng Doppler màu giúp đánh giá chuyên sâu các bệnh lý liên quan đến tim, mạch. Ứng dụng của siêu âm Doppler màu ngoài các tính năng thăm khám cơ bản như ở siêu âm đen trắng thì chúng còn đặc biệt nổi trội trong việc đánh giá chuyên sâu các bệnh lý liên quan đến tim và mạch máu. 

Nên mua máu siêu âm nào cho phòng khám có quy mô lớn? Các sản phẩm máy siêu âm màu Doppler thường có giá thành cao hơn máy siêu âm đen trắng. Phù hợp cho các phòng khám thú y có quy mô lớn và chuyên nghiệp, hoặc các phòng khám thú y lâu năm muốn nâng cấp trang thiết bị để có thể thăm khám chuyên sâu. Nếu vốn đầu tư ban đầu của phòng khám lớn, thì nên lựa chọn máy siêu âm màu Doppler để về sau không cần phải nâng cấp thiết bị.

Từ những thông tin trên, có thể thấy rằng không có loại máy siêu âm nào là tốt nhất hay xấu nhất, mà chỉ có loại máy siêu âm nào phù hợp nhất với nhu cầu và ngân sách của người sử dụng. Trước khi quyết định đầu tư máy siêu âm, chúng ta nên cân nhắc kỹ các yếu tố như: mục đích sử dụng, chất lượng hình ảnh, độ bền, dễ bảo trì, dễ nâng cấp, giá cả… để đảm bảo đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc tư vấn về các loại máy siêu âm đen trắngsiêu âm Doppler màu dành cho thú y. Hãy liên hệ với Vet Equipment qua Hotline 0987 059 507 để được tư vấn chi tiết nhất về sản phẩm.

 

Bài viết liên quan
Tin mới nhất

    Gửi yêu cầu báo giá