MỞ CỬA HÀNG THÚ Y CÓ CẦN HỌC THÚ Y BÀI BẢN KHÔNG?

Mở cửa hàng thú y có cần học thú y bài bản không là câu hỏi của rất nhiều người. Nếu cửa hàng của bạn chỉ đơn thuần bán các mặt hàng như đồ chơi thú cưng, đồ ăn thú cưng, quần áo thú cưng,… thì không nhất thiết cần có bằng cấp chuyên môn ngành Thú y.

Tuy nhiên, nếu bạn mở cửa hàng thuốc thú y hoặc cửa hàng chăm sóc thú y, thì học thú y bài bản là một trong những điều kiện cần.

Điều kiện mở cửa và kinh doanh hiệu thuốc thú y

Để mở cửa hàng và kinh doanh nhà thuốc thú y, bạn cần đảm bảo điều kiện chuyên môn và điều kiện kinh doanh. Cụ thể:

  • Điều kiện kinh doanh: Chủ cửa hàng kinh doanh phải có bằng trung cấp thú y, chăn nuôi thú y, hoặc trung cấp sinh học, nuôi trồng thủy sản đối với nghề Thú y thủy sản. Bên cạnh đó, người trực tiếp bán hàng tối thiểu phải có chứng chỉ tốt nghiệp lớp tập huấn về chuyên ngành Thú y cấp Tỉnh.

  • Điều kiện kinh doanh: Đầy đủ hồ sơ đăng ký kiểm tra, chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, kinh doanh xuất – nhập khẩu thuốc thú y. Về các giấy tờ cụ thể để xác nhận những điều kiện này, hãy liên hệ các cơ quan, tổ chức, văn phòng Luật sư để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

Với các nhu cầu tham khảo thêm, hãy tìm đọc Điều 92 Luật Thú y 2015 và Điều 17 Nghị định 35/2016/NĐ-CP được sửa đổi tại điểm a khoản 2 Điều 2 Nghị định 123/2018/NĐ-CP.

Như vậy, để có thể buôn bán thuốc thú y thì chị phải đáp ứng các điều kiện tại Luật Thú y 2015 và Nghị định 35/2016/NĐ-CP, sửa đổi tại Nghị định 123/2018/NĐ-CP.

Điều kiện mở cửa hàng chăm sóc thú y

Kinh doanh các sản phẩm chăm sóc thú cưng đang là một mô hình kinh doanh “hot” hiện nay. Mô hình kinh doanh này thường kết hợp với dịch vụ chăm sóc thú cưng như cắt tỉa lông, spa thú cưng, chữa bệnh thú cưng,… Nếu bạn cũng đang ấp ủ ý định mở cửa hàng chăm sóc thú y, hãy lưu ý những vấn đề sau:

Đăng ký kinh doanh

Mở bất kỳ một cửa hàng nào đều cần giấy phép đăng ký kinh doanh.

Bạn có thể lựa chọn đăng ký dưới hình thức Hộ kinh doanh cá thể hoặc thành lập Công ty. Mỗi loại hình này sẽ có ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Để lựa chọn hình thức kinh doanh tốt nhất, hay hỏi tư vấn từ các cơ quan, tổ chức Luật sư.

Đáp ứng đủ các điều kiện kinh doanh

Trên thực tế, pháp luật hiện hành nêu đầy đủ các điều kiện cần thiết để cấp phép cho một đơn vị kinh doanh ngành Thú y đi vào hoạt động.

Nếu bạn chỉ mở cửa hàng để bán vật dụng, phụ kiện thú cưng, thì bạn chỉ cần chuẩn bị Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hoặc Giấy chứng nhận hộ kinh doanh là đủ.

Nhưng nếu cơ sở kinh doanh của bạn cung cấp các dịch vụ như tiêm phòng, khám bệnh, chữa bệnh thú cưng, bạn cần phải có chứng chỉ và giấy cấp phép do Cơ quan quản lý Nhà nước chuyên ngành và Cục Thú y cấp.

Cụ thể:

  • Giấy chứng chỉ hành nghề thú y

  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện buôn bán thuốc thú y

Một số căn cứ pháp lý

  • Luật Thú y 2015

  • Luật Doanh nghiệp 2020

  • Nghị định 01/2021/NĐ – CP về đăng ký doanh nghiệp

  • Quyết định 27/2018/QĐ – TTG về hệ thống ngành kinh tế Việt Nam

Như vậy, Vet Equipment đã giới thiệu đến Quý Khách và Quý bạn đọc những điều kiện cần có khi mở cửa hàng thú y. Yêu cầu học thú y bài bản có thể không cần thiết khi cửa hàng kinh doanh không cung cấp dịch vụ chuyên môn.

Tuy nhiên, khi mở cửa hàng chăm sóc và khám chữa bệnh thú cưng thì không chỉ cần học thú y, mà còn cần thi đạt chứng chỉ.

——————————–

VET EQUIPMENT – Công ty TNHH thiết bị và công nghệ Thú Y Việt Nam

Trụ sở chính: Licogi 13 Tower, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Văn phòng: Số 118 Cổ Bi, Gia Lâm, Hà Nội.

Hotline: 0917.750.646 hoặc 0987.059.507

Website: https://thietbithuyvietnam.com/

Bài viết liên quan
Tin mới nhất

    Gửi yêu cầu báo giá