Máy phân tích nước tiểu 10 thông số dùng cho những trường hợp nào

Một trong những căn bệnh các thú nuôi hay bị mắc phải đó chính là bệnh về thận hoặc liên quan đến đường tiết niệu. Đây là trường hợp rất dễ xảy ra đối với các chú cún hay mèo . Chính vì vậy để có thể phòng tránh hoặc phát hiện các bệnh này sớm, bạn nên đưa thú cưng của mình đến các phòng khám chuyên khoa để có thể thực hiện xét nghiệm với máy xét nghiệm nước tiểu. Loại máy xét nghiệm nước tiểu thông dụng và cơ bản thường được sử dụng là máy phân tích 10 thông số. Sau đây là một số thông tin về loại máy xét nghiệm này và khi nào bạn cần cho thú cưng thực hiện xét nghiệm.

Máy phân tích nước tiểu 10 thông số là gì

Máy phân tích 10 thông số thể hiện 10 chỉ số xét nghiệm trong bảng tổng phân tích nước tiểu của thú cưng, 10 chỉ số đó bao gồm: pH, Tế bào bạch cầu, hồng cầu, Nitrit, Protein, Glucose, Thể cetonic, Biliirubin, Urobilinogen, tỷ trọng. Thông qua các chỉ số này các bác sĩ sẽ đưa ra phán đoán về bệnh lý cũng như tình trạng mà các vật nuôi của chúng ta gặp phải.

Bác sĩ có thể nhận biết được qua màu sắc, trạng thái và hàm lượng, chỉ số các thành phần trong nước tiểu của thú cưng nhờ vào máy phân tích 10 thông số.

Nếu như nước tiểu của chú cún nhà bạn có tỉ trọng từ 1,007 đến 1,029, điều này có nghĩa là chúng có thể đang có các biểu hiện như bệnh đái tháo đường hoặc là tuyến thượng thận đang hoạt đông quá mức. Nếu như tỉ trọng của của nướ tiểu chó mèo đạt mức 1,040 thì rất có thể vật cưng đang bị sốt và mất nước nhiều.

Một lưu ý cho các chủ vật nuôi khi kiểm tra thú cưng với máy phân tích nước tiểu 10 thông số là độ pH từ 6,2 đến 6,5 cho thấy tình trạng bình thường. Nếu như độ pH này cao hoặc thấp hơn thì rất có thể những vật cưng nhà bạn đang gặp phải vấn đề sức khỏe

Sự quan trọng và cần thiết của máy phân tích nước tiểu 10 thông số

Như đã nói, hiện nay chó mèo rất hay gặp phải các loại bệnh về thận, suy thận. Chính vì thế nên việc các phòng khám chuyên khoa trang bị máy phân tích 10 thông số là điều rất cần thiết.

Không chỉ là để thực hiện các xét nghiệm về bệnh thận, máy phân tích nước tiểu còn có thể được thực hiện khi kiểm tra sức khỏe tổng quát của thú cưng, chẩn đoán các bệnh về đường tiết niệu, theo dõi tình trạng sức khỏe,…

Tham khảo thêm: Phương pháp thú y

Máy phân tích nước tiểu 10 thông số có giá bao nhiêu

Trên thị trường có rất nhiều các loại máy phân tích 10 thông số đến từ đa dạng các nhà sản xuất khác nhau.  Hiện nay có các dòng máy đến từ Đức, Hàn Quốc, Nhật,… với nhiều tính năng và công nghệ tiên tiến khác nhau. Phân khúc giá của máy có thể đi từ mức mức triệu và hơn. Tùy vào những công nghệ và độ chính xác mà giá của máy phân tích 10 thông số sẽ khác nhau.

Đối với các phòng khám chuyên khoa, việc lắp đặt các loại máy cũng như thiết bị quan trọng như máy phân tích nước tiểu 10 thông số là một điều cần thiết. Giúp giải quyết các loại bệnh lí php của thú cưng và được sự tin tưởng của khách hàng

Mua máy phân tích 10 thông số uy tín tại Vet Equip

Vet Equip tự tin là nhà cung cấp các sản phẩm và thiết bị y khoa uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Nếu như bạn đang có nhu cầu muốn được tư vấn về các loại máy phân tích 10 thông số thì hãy đến với Vet Equip bạn sẽ được trải nghiệm các dịch vụ chăm sóc khách hàng và bảo hành trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn sử dụng thiết bị miễn phí. Tư vấn và hỗ trợ luôn luôn có mặt 24/7 để hỗ trợ bạn. Liên hệ để được tư vấn ngay!

Bài viết liên quan
Tin mới nhất

    Gửi yêu cầu báo giá