GỢI Ý TOP 3 THIẾT BỊ THÚ Y NÊN CÓ – ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG PHÒNG KHÁM THÚ Y

Việc đầu tư thiết bị thú y trang bị cho phòng khám nhằm, hỗ trợ quá trình khám chữa bệnh là điều vô cùng quan trọng. Vấn đề này khiến các bác sĩ phải cân nhắc và mất nhiều thời gian vì chúng liên quan đến năng lực tài chính của mỗi người.  Vậy để lựa chọn ra những top thiết bị thú y hỗ trợ phù hợp cũng như có thể tận dụng được nhiều nhất giá trị sử dụng của chúng! hãy cùng Vet Equipment tham khảo bài viết dưới đây!

Top thiết bị thú y nên có trong phòng khám: Top 1 – Máy siêu âm

Được đánh giá là một trong những top thiết bị thú y có vai trò quan trọng nhất đối với các phòng khám, máy siêu âm được xem như là trợ thủ đắc lực hỗ trợ các bác sĩ trong chẩn đoán bằng hình ảnh. 

Về tính ứng dụng, máy siêu âm giúp hỗ trợ các bác sĩ trong việc:

 • Siêu âm thai nhi. Đánh giá tuần tuổi, vị trí, tình trạng, kích thước của thai nhi qua từng giai đoạn.
 • Phát hiện các bệnh lý ở gan, bụng, tiểu khung, thận, mật… như u, dị dạng, viêm nhiễm, dị tật…
 • Đánh giá mức độ của các tình trạng tràn dịch màng phổi, tràn dịch màng ngoài tim…
 • Siêu âm giúp phát hiện các tình trạng, kích thước của sỏi thận, sỏi niệu đạo, sỏi bàng quang…

Tùy theo chất lượng và công nghệ của máy siêu âm mà chúng có thể mang đến các khả năng chẩn đoán hình ảnh và chất lượng hình ảnh, cũng như các chức năng bổ sung khác nhau. Cộng thêm kinh nghiệm và khả năng chẩn đoán của bác sĩ thì chắc chắn đây sẽ là thiết bị xứng đáng nên được đầu tư cho phòng khám của bạn.

Tham khảo máy siêu âm tại Vet Equipment: Xem chi tiết

Top thiết bị thú y nên có trong phòng khám: Top 2 – Máy xét nghiệm 

Gợi ý vị trí top 2 với khả năng phân tích để làm căn cứ chẩn đoán bệnh không kém phần quan trọng, thiết bị máy xét nghiệm sinh lý – sinh hóa máu được coi là một trong những thiết bị thú y nên có trong phòng khám mà các bác sĩ không nên bỏ qua. 

Thiết bị thú y sinh hóa máu:

Máy sinh hóa đĩa tự động Sematy SMT-120VP

Trong công việc khám chữa bệnh trên thú hiện nay, một trong những phương thức phổ biến được các bác sĩ thực hiện nhiều nhất nhằm xác định tình trạng bệnh lý của động vật, đó chính là thực hiện các xét nghiệm sinh hóa máu. 

Từ các chỉ số, thông số phân tích sinh hóa máu mà bác sĩ có thể xác định và đánh giá được tình trạng chức năng của các bộ phận trên cơ thể. Những thông số này giúp bác sĩ thăm khám từ tổng quát cho đến chuyên sâu tình trạng sức khỏe của động vật.

Về tính ứng dụng, máy xét nghiệm sinh hóa máu giúp hỗ trợ các bác sĩ trong việc:

 • Kiểm tra sức khỏe tổng quát
 • Kiểm tra chức năng gan, thận
 • Kiểm tra chức năng hệ sinh dục, tuyến giáp, tuyến thượng thận…
 • Hỗ trợ chẩn đoán bệnh lý 
 • Cơ sở so sánh diễn biến bệnh và điều trị bệnh
 • Kiểm tra sự cân bằng nước, điện giải trong cơ thể

Tùy theo chất lượng và công nghệ của máy xét nghiệm sinh hóa khác nhau thì có thể mang đến các khả năng phân tích thông số sinh hóa khác nhau. Cộng thêm kinh nghiệm và khả năng chẩn đoán của bác sĩ thì chắc chắn đây sẽ là top thiết bị thú y đáng để cân nhắc..

Tham khảo máy xét nghiệm sinh hóa tự động tại Vet Equipment: Xem chi tiết

Thiết bị thú y sinh lý máu:

Máy xét nghiệm 5 thành phần bạch cầu VH50

Được xem như là một phương pháp dễ thực hiện nhưng lại giúp mang đến hiệu quả cao. Xét nghiệm sinh lý máu đối với các bác sĩ thú y hiện nay mà nói là một trong những cách hỗ trợ chẩn đoán chữa bệnh trên thú hiệu quả nhất.

Xét nghiệm sinh lý máu giúp ta biết được số lượng Hồng cầu, Bạch cầu, Tiểu cầu… có trong máu. Từ việc phân tích các chỉ số này có thể nhận biết và chẩn đoán được các loại bệnh liên quan.

Đặc biệt, xét nghiệm sinh lý máu giúp chúng ta phân tích được các chỉ số của bạch cầu: từ số lượng bạch cầu đến tình trạng bất thường của bạch cầu. Các chỉ số này đóng vai trò quan trọng trong việc chẩn đoán và phát hiện các bệnh lý nhiễm trùng, bệnh lý gan mật, tim mạch,…

Máy xét nghiệm 3 thành phần bạch cầu VH20

Tùy theo chất lượng và công nghệ của máy xét nghiệm sinh lý máu khác nhau mà có thể mang đến các khả năng phân tích thông số khác nhau. Cộng thêm kinh nghiệm và khả năng chẩn đoán của bác sĩ thì máy xét nghiệm sinh lý máu cũng là tiêu chí không nên bỏ qua.

Tham khảo máy xét nghiệm sinh lý máu tại Vet Equipment : Xem chi tiết

Top thiết bị thú y nên có trong phòng khám: Top 3 – Máy chụp X quang

Một thiết bị nữa cũng được xem là quan trọng không kém, hỗ trợ đắc lực các bác sĩ thú y khám chữa bệnh trên thú hiệu quả tại các phòng khám. Máy chụp X quang được ứng dụng trong nhiều trường hợp, hỗ trợ các bác sĩ thăm khám và chẩn đoán tình trạng bệnh như:

 • Chụp chiếu bộ phận bị đau bất thường, các chấn thương do va đập hoặc tai nạn bị tổn thương từ bên trong không quan sát được phía ngoài
 • Chẩn đoán các bệnh về xương khớp, gãy xương, viêm nhiễm, u xương, thoái hóa khớp…
 • Chụp chiếu và phát hiện các bệnh liên quan đến phổi như: ung thư phổi, viêm phổi, tràn dịch màng phổi…
 • Chụp chiếu các bệnh lý về tim, bệnh lý sỏi…
 • Các bệnh lý khác

Cũng như những thiết bị khác, tùy theo chất lượng và công nghệ của máy X quang mà chất lượng hình ảnh cũng như cách vận hành máy có thể có sự khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản thì đây vẫn là sản phẩm đáng để cân nhắc khi mở một phòng khám thú y chuyên nghiệp.

Tham khảo máy chụp X quang tại Vet Equipment: Xem chi tiết

Trên đây là những gợi ý về top thiết bị thú y quan trọng và đáng cân nhắc  khi mở phòng khám. Bạn đọc quan tâm đến các sản phẩm trong bài viết, liên hệ ngay Vet Equipment để được tư vấn chi tiết về sản phẩm.

Bài viết liên quan
Tin mới nhất

  Gửi yêu cầu báo giá