Hệ thống X Quang kỹ thuật số DR là một thiết bị thú y thế hệ mới đem đến giải pháp thăm khám thú y toàn diện. Thiết bị X Quang DR này có những đặc điểm nào nổi trội và ưu việt? Hãy cùng Vet Equipments tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Hệ thống X Quang kỹ thuật số DR là gì?

DR là viết tắt của Digital Radiography, tức chụp X Quang kỹ thuật số. Có hai công nghệ X Quang số là X Quang DR và X Quang CR. Trong đó, X Quang DR là công nghệ mới nhất và hiện đại nhất. 

Với hệ thống X Quang kỹ thuật số DR, chúng ta có thể chụp x quang để thu trực tiếp dữ liệu trong quá trình khám bệnh. Khi sử dụng, hình ảnh chiếu qua cơ thể thú nuôi được truyền đến hệ thống máy tính tức thì mà không cần qua trung gian. Đặc biệt, thiết bị này không yêu cầu xử lý phim trong buồng tối. Cũng không yêu cầu các bước chuyển đổi, đọc dữ liệu như dòng X Quang CR. Cải tiến này giúp tiết kiệm thời gian đáng kể cho người sử dụng.

Phương pháp hoạt động của hệ thống X Quang kỹ thuật số DR

Mô hình hoạt động DR như sau:

– Máy phát

– Tấm DR nhận ảnh

– Hệ thống máy tính tích hợp phần mềm xử lý ảnh, lưu trữ

– Máy in film

Máy X Quang kỹ thuật số DR hoạt động theo 2 phương pháp tạo ảnh X Quang trên mặt phẳng:

  • Trực tiếp: Năng lượng tia X => Tín hiệu điện

  • Gián tiếp: Năng lượng tia X => Ánh sáng => Tín hiệu điện

Trên thực tế, chỉ trong 5 giây sau khi phô xạ, bảng cảm ứng của máy X Quang DR sẽ chuyển hình và hiển thị trực tiếp trên màn hình vùng đang quan sát trong cơ thể vật nuôi. Kỹ thuật viên cũng có thể chụp tiếp mà không cần dừng lại xóa như dòng X Quang CR cũ.

Tìm hiểu thêm về Nguyên lý hoạt động và ưu điểm của Hệ thống X-Quang kỹ thuật số DR.

Điểm nổi bật của Hệ thống X Quang kỹ thuật số DR

Quy trình vận hành: Vận hành đơn giản hơn nhờ tấm cảm biến số ghi nhận hình ảnh dưới dạng tín hiệu số để gửi đến máy vi tính. Cũng nhờ đó, máy có thể chụp liên tiếp mà không phải thay hay tác động đến cảm biến.

Tính linh hoạt: Tấm DR cũng rất gọn nhẹ và linh hoạt hơn so với dòng CR cũng như dòng truyền thống. 

Chất lượng hình ảnh: Độ phân giải cao, tương phản tốt, ảnh chụp rõ ràng và sắc nét đến các mô cơ, xương khớp và tủy xương.

Xem thêm về Máy X Quang kỹ thuật số DR.

Thiết bị X Quang kỹ thuật số đang có sẵn tại Vet Equipments

Thiết Bị Thú Y Việt Nam là đơn vị uy tín cung cấp các sản phẩm thiết bị thú y cho hàng trăm cơ sở và phòng khám thú y trên toàn quốc. 

Hiện tại, Thiết Bị Thú Y Việt Nam phân phối các dòng sản phẩm:

  • Bảng điều khiển kỹ thuật số SONTU50: Chống nước, có thể xách tay, chống trầy xước, dễ dàng cài đặt, tính năng bảo vệ kép, tương thích với hệ thống DR mà không cần thay đổi nhiều..

 

  • X Quang Tutom200: Đây là dòng máy X Quang được cài đặt hệ thống APR – một chương trình chụp theo thông số được cài đặt trước cho từng bộ phận cơ thể. Máy đặc biệt hữu ích trong các trường hợp cấp cứu. Máy có thể đặt tại các phòng ICU, phòng phẫu thuật, khu cách ly, phòng cấp cứu,…

Máy chụp X-Quang Tutom200 hệ thống APR

VET EQUIPMENTS là Nhà phân phối ĐỘC QUYỀN hệ thống nâng cấp X- Quang kỹ thuật số DR của SONTU tại Việt Nam. Để được tư vấn và hỗ trợ về sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0987.059.507 hoặc đăng ký để được demo sản phẩm ngay tại nhà, phòng khám.

【Đăng ký demo dùng thử tại nhà】

Cảm ơn quý khách! Chúc quý khách một ngày làm việc hiệu quả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *