Dịch vụ khách sạn chó mèo dịp Tết

Mỗi dịp Tết đến xuân về, cùng với việc chuẩn bị đồ đạc, quà biếu để về quê hay hành trang để đi du lịch, nhiều cặp “bố mẹ” còn phải tất tả tìm nơi cư trú cho các “boss” những ngày lễ tết không tiện mang theo.

Nhiều chủ nhân nuôi thú cưng tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh tràn đầy trăn trở và lo lắng khi tìm kiếm nơi có dịch vụ trông giữ trong vài ngày về quê.

Nỗi trăn trở của các “sen”

Vì quê ở xa, cả năm mới có kỳ nghỉ lễ dài, anh Hoàng Kiên (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) phải tranh thủ về quê, từ 30 đến tận mùng 4 mới lên, nên quyết định tìm kiếm chỗ trông giữ thú cưng trong dịp tết.

Anh bộc bạch: “Phải tìm cơ sở uy tín cho hai bé cún để tránh bị bạo hành, mình còn muốn tìm gần nhà người quen để lâu lâu nhờ họ ghé qua ngó các em ấy một tí. Chi phí cũng khá mắc, giữ một bé một ngày đêm là 400.000 đồng, hai bé một ngày 800.000 đồng.

Nghe xong mà muốn khóc ròng, nhưng vẫn phải cắn răng mà chọn. Vì gửi phòng khám thú y ở gần cũng được, nhưng sợ trả mình trả ít tiền, “bảo mẫu” lại hành hạ hai bé thì khổ.

Hai bé khá bự, gia đình lại đông người, vừa một chuyến xe nên không tiện mang về quê. Đợi sang năm đổi xe rồi cho cả các bé về quê ăn tết”.

Trên các Hội nhóm yêu thú cưng, thời gian cận tết nguyên đán cũng là dịp nhiều người đăng tin tìm nhà cho chó mèo trong những ngày nghỉ lễ. Nội dung thảo luận không phải bí quyết chăm sóc, mua quần áo, thức ăn cho thú cưng…mà là khách sạn, phòng khám ở đâu uy tín, nhân viên nhiệt tình để làm nơi lưu trú dài ngày cho các bé để chủ nhân về quê ăn tết, đi du lịch xa.

Bích Hạnh (sinh viên Đại học Luật Hà Nội) cũng đang tìm chỗ ở cho hai bé mèo dịp Tết. Cô cho biết giá trông giữ chỉ từ 60.000 đồng đến 80.000 đồng một bé/ngày, nhưng Hạnh vẫn rất lo lắng vì sợ các bé ở chỗ lạ không quen. Hơn nữa vì vẫn còn là sinh viên, mặc dù giá này rất rẻ nhưng vẫn là một trăn trở lớn đối với cô.

Đa dạng các dịch vụ thú cưng

Các dịch vụ trông giữ thú cưng ngày tết đang lên ngôi. Tại Hà Nội, giá lưu giữ một bé cún 8kg khoảng 120.000- 150.000 đồng, dưới 7kg thì còn khoảng 80.000 – 100.000 đồng.

Một spa thú cưng ở Hoàn Kiếm niêm yết các gói lưu chuồng đầy đủ theo cân nặng. Bé càng lớn thì giá càng cao. Chi phí lên tới 400.000 – 700.000 đồng một ngày là chuyện bình thường.

Bên cạnh đó, nhiều đơn vị còn cung cấp các dịch vụ quý tộc vip dành cho thú cưng bao gồm miễn phí đưa đón, 5 ngày camera cho phòng vip, dịch vụ trọn gói bao gồm chi phí tắm, sân chơi, phòng điều hòa…

Thông thường các gói dịch vụ mà khách sạn tính đã bao gồm chi phí ăn uống cho các bé. Các chủ khách sạn cho biết ăn cơm thì ít tốn kém hơn, nhưng sợ cơ địa các bé yếu, dễ tiêu chảy, khách sẽ bắt đền. Vì vậy thức ăn thường được sử dụng là thịt gà, hạt dành riêng cho thú cưng.

Phải tìm cơ sở uy tín cho thú cưng

Anh Thanh Tùng (quận Cầu Giấy) cho biết cách đây hai năm đã từng gửi bé cún với giá 500.000 một ngày. Mặc dù trong các hội yêu chó mèo cũng có người nhận giữ giùm với giá rất rẻ chỉ từ 100.000 đến 150.000 đồng, nhưng anh sợ không an toàn.

Anh chia sẻ: “Ở phòng khám thú y, spa hay khách sạn còn có giấy phép kinh doanh, chứng nhận đàng hoàng. Bác sĩ, hộ sĩ qua trường lớp đào tạo. Chứ ở mấy chỗ khác ai kiểm soát được, lỡ bé có xảy ra chuyện gì thì ai chịu trách nhiệm”.

Vì vậy dù đắt, anh cũng cắn răng cho các bé đến nơi uy tín vào mấy ngày nghỉ tết, coi như cho bé đi nghỉ dưỡng vậy.

Anh Trần Nam (quận Đống Đa, Hà Nội) là chủ hệ thống phòng khám thú y tại Hà Nội. Anh chia sẻ: “Riêng vào dịp Tết, để có được chỗ ở đẹp cho bé, chủ nhân cần gọi điện đặt trước, có khi phải đặt trước cả nửa tháng đến một tháng. Bên cạnh đó cần đến tận nơi để xem xét điều kiện và thỏa thuận rồi mới đặt.

Trước khi nhận phòng khám sẽ tiến hành khám sức khỏe toàn diện cho các bé, nếu bé bị bệnh lây nhiễm hoặc quá yếu thì sẽ không nhận.

Nhu cầu trông giữ thú cưng ngày càng tăng cao, hôm nay mới 20 Tết mà hệ thống bên mình đã đầy đến 70-80% rồi, nên có khả năng sang tuần, mình sẽ không nhận thêm nữa”.

Bài viết liên quan
Tin mới nhất

    Gửi yêu cầu báo giá