Dấu hiệu chó sảy thai và cách chữa chó bị sảy thai kịp thời

Dấu hiệu chó sảy thai và cách chữa chó bị sảy thai kịp thời 

Sảy thai ở chó thường có rất nhiều nguyên nhân. Chó bị sảy thai dù ở giai đoạn nào nếu không được phát hiện và xử lý kip thời cũng đều rất nguy hiểm đối với tính mạng. Vậy có cách nào để phát hiện chó bị sảy thai? Chó bị sảy thai phải làm sao?  

 1. Nguyên nhân chó sảy thai
 2. Sảy thai chủ động

Sảy thai chủ động ở chó là khi có những thao tác chủ đích, nhằm chấm dứt thai kỳ của chó cái. Một số lí do để thực hiện sảy thai chủ động có thể kể đến như: 

 • Chó cái mang thai ngoài ý muốn, chó đực không phù hợp về mặt giống, trọng lượng, có thể xảy ra những dị dạng, bệnh bẩm sinh ở chó con
 • Chó cái quá già hoặc quá trẻ để duy trì đến hết thai kỳ và sinh nở
 • Chó cái gặp tai nạn hoặc mắc bệnh, khiến cho thai có nguy cơ chết non trong bụng, nguy hiểm đến tính mạng

 

Để thực hiện sảy thai chủ động,  cần xác định rõ ràng và chính xác giai đoạn thai kỳ. Từ đó, làm cơ sở để đánh giá và đưa ra quy trình can thiệp đình chỉ thai kỳ một cách an toàn. Máy siêu âm là một trong những thiết bị giúp xác định chính xác tuổi thai, hỗ trợ quyết định can thiệp, đình chỉ thai kỳ. Máy siêu âm xách tay hiện đại có kích thước nhỏ gọn, giá cả phải chăng chỉ từ ….. (giá). Phòng khám thú y, bác sĩ thú ý không quá khó để sở hữu một chiếc máy siêu âm xách tay. Trong đó, máy siêu âm EV1, EV2 là hai mẫu máy siêu âm cầm tay được nhiều bác sĩ thú y sử dụng nhiều nhất. 

 

>> Gợi ý máy siêu âm E1V và E2V, máy xét nghiệm huyết học VH20

 

 1. Sảy thai tự phát do bệnh lý

Hiện tượng sảy thai tự phát do bệnh lý gồm có các trường hợp như thai chết, hoặc thai còn sống nhưng tự tống ra ngoài. Hiện tượng này có thể có nguyên do là 

 • Các bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn, nhiễm nguyên sinh động vật hoặc các bệnh do virus (Parvovirus, Distemper virus, Adenovirus,…)
 • Những yếu tố từ buồng trứng, rối loạn nội tiết tố
 • Phôi thai bị dị dạng do nhiễm sắc thể phát triển bất thường
 • v.v…

 

Để việc an thai cho vật nuôi diễn ra đúng cách, cả đội ngũ y bác sĩ thú y cũng như chủ thú nuôi đều cần nắm bắt được một cách chắc chắn những kiến thức sinh lý sinh sản để có thể nhanh chóng tìm ra được những dấu hiệu bất thường và kịp thời đưa ra những biện pháp can thiệp kịp thời.

 

Các bác sĩ, phòng khám thú y có thể trang bị cho mình một số máy siêu âm xách tay, ví dụ như dòng Máy siêu âm xách tay E1V, với đầy đủ chức năng cần thiết và thiết kế nhỏ gọn nhẹ, có thể xách và di chuyển. Đây là một lựa chọn hoàn hảo cho các phòng khám thú y cơ hội nâng cao uy tín và chất lượng dịch vụ của phòng khám thú y.

 

Thiết bị Thú y Việt Nam là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trong việc cung cấp thiết bị thú y cao cấp, nhập khẩu. Với giá cả hợp lý, cung cấp dịch vụ lắp đặt và hậu mãi tiêu chuẩn. Pet Equipments có những chính sách chấp nhận trả góp với lãi suất hấp dẫn, nhằm tạo điều kiện cho những bác sĩ thú y đang có dự định mở phòng khám thú y mới.

 

Liên hệ ngay đường dây nóng để được tư vấn chi tiết và nhận ưu đãi hấp dẫn!

———————–

Vet Equipment – Chuyên cung cấp thiết bị Thú Y cao cấp, chất lượng

 • Văn phòng miền Bắc: 118 Cổ Bi, Gia Lâm, Hà Nội – 0917.750.646 hoặc 098 7059507
 • Văn phòng miền Trung: 100 Thanh Lương 9, Đà Nẵng – 096 3443443
 • Văn phòng miền Nam: Số 7A, đường 29, phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP Thủ Đức – 096 9577758
 • Văn phòng tại Vinh: Số 80, Đào Tấn, TP Vinh.

 

Bài viết liên quan
Tin mới nhất

  Gửi yêu cầu báo giá