Đặc điểm nổi bật của 1 chiếc máy siêu âm trắng đen

Siêu âm là gì? Khi nào cần siêu âm trắng đen cho thú cưng 

Siêu âm hay còn gọi là Kiểm tra siêu âm – là một kỹ thuật lấy hình ảnh không xâm lấn cho phép nhìn thấy các cấu trúc cơ thể bên trong của thú cưng bằng phương pháp ghi lại tiếng vang hoặc phản xạ của sóng siêu âm. Kỹ thuật sử dụng sóng trong máy siêu âm trắng đen này được cho là an toàn với thú cưng và không có khả năng gây nguy hiểm.

Máy siêu âm là một trong những thiết bị quan trọng cần có của phòng khám thú y, là trợ thủ đắc lực của mọi bác sĩ thú y trong quá trình chẩn bệnh.

Kỹ thuật siêu âm này có thể kiểm tra các cơ quan nội tạng của thú cưng và lần đầu tiên máy siêu âm được sử dụng trong y học thú y là dể chẩn đoán mang thai. Dần dà, với sự phát triển của kỹ thuật siêu âm nên đã được áp dụng trong việc đánh gá tình trạng tim của vật nuôi cũng như xác định những thay đổi, “biến chuyển” trong cơ quan bụng hoặc chẩn đoán u nang, khối u.

Đặc điểm nổi bật của máy siêu âm trắng đen 

Máy siêu âm trắng đen thường có giá cả tương đối 

Máy siêu âm trắng đen sử dụng các kỹ thuật và hiệu ứng cơ bản hơn so với các loại máy kỹ thuật cao, chính vì thế mà giá thành của những chiếc máy siêu âm trắng đen thường sẽ rẻ hơn các loại máy khác. Cũng chính vì lí do này mà máy siêu âm trắng đen là lựa chọn số một cho các bác sĩ thú y mới mở phòng khám. Với giá cả phải chăng và đa dạng trong các mẫu mã cũng như nhà sản xuất, máy siêu âm trắng đen đã trở thành lựa chọn ưu tiên của  nhiều bác sĩ và phòng khám.

Dễ sử dụng, kết quả cao – Máy siêu âm trắng đen

Chiếc máy siêu âm trắng đen với thiết kế đáp ứng các nhu cầu đơn giản, dễ sử dụng và mang lại kết quả rõ ràng. Việc sử dụng máy siêu âm trắng đen đúng cách sẽ làm nâng cao hiệu quả công việc cũng như kết quả chẩn đoán từ đó giảm bớt được khối lượng công việc cho bác sĩ.

Giao diện sử dụng của máy siêu âm trắng đen cũng rất đơn giản, không phức tạp và cầu kỳ hay gây rắc rối đến người sử dụng. Máy siêu âm trắng đen đảm bảo được tính chính xác của các dữ liệu cơ bản, hình ảnh rõ nét dễ chẩn đoán. Đây là lựa chọn rất phù hợp cho các phòng khám thú y vừa và nhỏ hiện nay.

Gọn nhẹ, dễ di động 

Hiện nay có rất nhiều kiểu máy siêu âm trắng đen thiết kế xách tay. Bác sĩ thú y thường phải đến rất nhiều nơi để thăm khám cũng như công tác, chính vì thế mà tính linh động của một chiếc máy siêu âm trắng đen là một điều cần được cân nhắc kỹ càng. Thêm vào đó là sự gọn nhẹ của những chiếc máy này, không hề rườm rà nhiều chi tiết lỉnh kỉnh phải mang theo.

Các bộ phận của máy siêu âm trắng đen 

Các bộ phận cơ bản của máy siêu âm trắng đen bao gồm: đầu dò siêu âm. hệ thống xử lý tín hiệu, hệ thống nhập liệu tương tác, màn hình hiển thị và máy in.

  • Đầu dò siêu âm:  Đây là một bộ phận quan trọng của máy siêu âm đen trắng có công dụng phát và thu nhận sóng siêu âm sau đó sẽ chuyển tín hiệu về hệ thống tín hiệu
  • Hệ thống xử lý tín hiệu: Tín hiệu sau đó sẽ được chuyển về hệ thống xử lý tin hiệu – hay còn gọi là bộ phận đầu não của máy siêu âm. Tại đây máy sẽ xử lý các tín hiệu thu được từ đầu dò, tái tạo lại hình ảnh và hiển thị lên màn hình. Hệ thống sẽ thực hiện các tính toán cũng như hiện các chỉ số liên quan
  • Hệ thống nhập liệu tương tác: hệ thống này bao gồm bàn phím chức năng, trackball được sử dụng để nhập liệu, lựa chọn thông số, chuyển đầu dò,…hỗ trợ bác sĩ trong quá trình chẩn đoán.
  • Màn hình: màn hình sẽ đảm nhiệm vai trò hiển thị hình ảnh siêu âm sau khi xử lý. Máy siêu âm trắng đen đáp ứng được các tiêu chuẩn hiển thị hình ảnh cơ bản dưới dạng trắng đen
  • Máy in: In kết quả siêu âm dưới dạng hình ảnh trắng đen.

Nên mua máy siêu âm trắng đen ở đâu

Một điều đáng quan ngại của các sinh viên thú y mới ra trường hay những phòng khám mới mở chính là không biết tìm mua máy siêu âm trắng đen ở đâu có giá cả hợp lí và uy tín, Vet Equip là nơi đảm bảo bạn có thể đặt được lòng tin. Tại đây chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị, máy móc y khoa với chất lượng và uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Bên cạnh đó tại Vet Equip cũng có những chương trình ưu đãi cũng như những sản phẩm máy siêu âm trắng đen với giá cả phải chăng. Chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng với lựa chọn của mình. Liên hệ: Hotline: 0987 059 507. Email: vet.equipments.vn@gmail.com

Bài viết liên quan
Tin mới nhất

    Gửi yêu cầu báo giá