CON GÁI CÓ NÊN HỌC NGÀNH THÚ Y HAY KHÔNG?

Hiện nay, ngành thú y được xem là ngành có tiềm năng phát triển lớn tại Việt Nam. Tuy nhiên, con gái có nên theo học ngành thú y hay không là thắc mắc của nhiều người, đặc biệt là với những bạn có đam mê nhưng còn chần chừ vì nhiều rào cản khách quan lẫn chủ quan như gia đình, người thân,…

Trong bài viết này, Vet Equipment sẽ giải đáp cụ thể để giúp bạn hiểu sâu hơn về ngành nghề này nhé!

Ngành thú y là gì?

Thú y là ngành tập trung nghiên cứu chuyên sâu về chẩn đoán và điều trị bệnh cho các loài vật nuôi. Theo học ngành này bạn sẽ được học về cách sử dụng các loại thuốc, dược phẩm, vacxin đúng cách để phòng bệnh cho vật nuôi.

Hơn nữa, khi bạn đã có kiến thức sâu rộng về cách chăm sóc và điều trị bệnh cho vật nuôi thì bạn cũng đồng thời biết tự bảo vệ và phòng chống các bệnh truyền nhiễm cho chính mình và mọi người xung quanh.

Vậy ngành thú y có phù hợp với các bạn nữ không?

Nhiều người cho rằng ngành thú y thường phải chăm sóc và điều trị bệnh cho các con vật có vóc dáng lớn. Vì vậy, ngành nghề này sẽ không phù hợp với phái nữ. Điều này khiến cho các bạn nữ băn khoăn và không biết có nên lựa chọn theo đuổi ngành thú y không.

Thực tế hiện nay ngành thú y đã có nhiều sự thay đổi và mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

  • Nghề thú y có khả năng phát triển bền vững, mang lại cho bạn nguồn thu nhập ổn định.
  • Càng chăm chỉ học hỏi thêm kiến thức, nâng cao tay nghề và chịu khó chăm chỉ làm việc, khả năng tăng cao thu nhập của bạn sẽ càng cao, địa vị xã hội cũng có thể nhờ vào đó mà tăng cao, được cả người ở trong và ngoài ngành tôn trọng.
  • Hơn nữa, đây là một nghề lao động chân chính, mang lại sự sống cho các loài động vật, vì vậy sẽ luôn được mọi người đề cao và chân quý.

Vậy nên nếu bạn có tình yêu thương động vật thì hãy mạnh dạn theo đuổi ngành nghề này. Không cần phải băn khoăn rằng con gái có nên theo ngành thú y không. Vì một khi bạn đã đam mê và quyết tâm theo đuổi đến cùng chắc chắn bạn sẽ đạt được thành công.

Những công việc bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp ngành thú y

Sau khi tốt nghiệp ngành thú y bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm như: trở thành bác sĩ thú y, giảng viên ngành thú y, mở dịch vụ chăm sóc thú y hay chuyên viên nghiên cứu & bào chế thuốc thú y,…

Làm bác sĩ thú y

Công việc mà nhiều người nghĩ đến ngay sau khi tốt nghiệp ngành thú y là trở thành một bác sĩ thú y. Đây là một vị trí công việc tốt sẽ cho bạn nguồn thu nhập cao, tuy nhiên đi kèm với đó bạn phải chịu được áp lực trong công việc.

Nếu bạn thực sự yêu thích thì hãy cứ mạnh dạn thử sức ở lĩnh vực này, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị và trình độ chuyên môn của bạn cũng sẽ ngày càng được nâng cao.

Giảng viên ngành thú y

Nếu bạn có kiến thức chuyên môn thành thạo và khả năng truyền đạt, diễn giải tốt thì có thể cân nhắc trở thành giảng viên ngành thú y tại các trường trung cấp, cao đẳng đại học đào tạo ngành thú y.

Mở dịch vụ chăm sóc thú y

 

Sau khi tốt nghiệp ngành thú y, bạn cũng có thể khởi nghiệp kinh doanh bằng cách mở cơ sở dịch vụ chăm sóc  thú y dựa trên các kiến thức đã được học.

Đây được xem là một trong những ngành nghề tiềm năng, không cần quá áp lực, bạn có thể thoải mái, tự do về thời gian mà vẫn có được nguồn thu nhập cao.

Chuyên viên nghiên cứu và bào chế thuốc thú y

Ngoài ra, bạn cũng có thể trở thành chuyên viên nghiên cứu và bào chế thuốc thú y tại các công ty thuốc thú y uy tín. Phần lớn chuyên viên sẽ làm việc tại các phòng thí nghiệm để nghiên cứu và bảo chế ra các loại thuốc hữu ích, có khả năng miễn dịch tốt nhằm hỗ trợ điều trị các loại bệnh cho vật nuôi.

Mức thu nhập trung bình của vị trí công việc này sẽ dao động trong khoảng 8 – 10 triệu/ tháng. Và mức thu nhập có thể tăng dần lên tùy vào năng lực của từng người.

Qua bài viết này, Vet Equipment đã chia sẻ cho bạn một số thông tin cơ bản về ngành học thú y cũng như giải đáp thắc mắc mà nhiều bạn còn băn khoăn “con gái có nên theo học ngành thú y hay không?”

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu hơn về ngành học này. Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác đừng ngần ngại để lại lời nhắn ngay bên dưới phần bình luận để được Vet Equipment giải đáp tận tình nhất nhé.

Lời kết

Hy vọng với một số kinh nghiệm được kể trên đây, Vet Equipment đã cung cấp thêm được một số thông tin hữu ích cho người đọc về nghề bác sĩ thú y.

Với nhu cầu mua thiết bị thú y cho phòng khám thú y, hãy liên hệ ngay với Thiết Bị Thú Y Việt Nam chúng tôi! Thiết Bị Thú Y Việt Nam – Vet Equipment đã và đang là đơn vị đồng hành cùng hàng trăm cơ sở phòng khám thú y trên khắp cả nước. Đến với chúng tôi.

Quý Khách không còn phải lo lắng hay phân vân về việc lựa chọn hàng hóa chính hãng, phù hợp với quy mô và ngân sách phòng khám, cơ sở kinh doanh. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khác hoặc cần tư vấn thêm, đừng ngần ngại để lại lời để được giải đáp nhanh chóng và tận tình nhất nhé!

Bài viết liên quan
Tin mới nhất

    Gửi yêu cầu báo giá