Có nên mua máy xét nghiệm sinh hóa AU480 hay không

Khi nhắc đến các loại máy xét nghiệm sinh hóa trong phòng khám, người ta luôn nhắc đến cái tên AU480. Vậy có gì đặc biệt ở chiếc máy xét nghiệm sinh hóa này? Cùng Vet Equip xem qua một số thông tin về máy xét nghiệm sinh hóa AU480 nhé!

Máy xét nghiệm sinh hóa AU480 là gì

Máy xét nghiệm sinh hóa là một trong những thiết bị cần thiết trong các phòng khám, phòng xét nghiệm hay bệnh viện. Nhắc đến các nhà sản xuất máy xét nghiệm sinh hóa nổi tiếng hiện nay, chúng ta không thể không nhắc đến Beckman Coulter. Đây là một trong các thương hiệu hàng đầu Thế giới về sản xuất các máy xét nghiệm sinh hóa tự động.

Máy xét nghiệm sinh hóa AU480 mang lại chất lượng bền bỉ, kết quả ổn định trong một thời gian dài. Đây là dòng máy xét nghiệm sinh hóa cỡ trung phù hợp với các phòng khám thú y nhỏ và vừa. Nếu như bạn có ý định lắp đặt máy xét nghiệm sinh hóa cho phòng khám của mình. Sau đây là một số thông tin bạn cần biết về thiết bị này:

Ưu điểm của máy xét nghiệm sinh hóa AU480

Máy xét nghiệm sinh hóa là sản phẩm được sản xuất bởi thương hiệu Beckman Coulter, đây là một công ty có xuất xứ tại Mỹ. Các thiết bị được sản xuất tại Beckman Coulter luôn được đánh giá đạt chất lượng và các tiêu chuẩn quốc tế như ISO, các tiêu chuẩn CE đến từ Châu Âu.

Số lượng xét nghiệm của máy xét nghiệm sinh hóa có thể cài đặt lên đến 125 xét nghiệm. Máy có thể chạy đồng thời các xét nghiệm mà không lo xảy ra trục trặc. Nhờ vậy mà máy xét nghiệm sinh hóa AU480 có thể hỗ trợ các phòng khám vừa và nhỏ với số lượng xét nghiệm nhất định.

Tốc độ xét nghiệm của máy xét nghiệm sinh hóa có thể chạy lên đến 400 xét nghiệm trong vòng 1 giờ và gấp đôi nếu như có kết hợp với điện giải. Thời gian cho ra kết quả của máy cũng tùy thuộc vào nhiều yếu tố, trung bình một xét nghiệm sẽ kéo dài 5 phút và tối đa là 8 phút. Có thể thấy máy đáp ứng được nhu cầu làm việc của các phòng khám có lượng khách trung bình hằng ngày.

Hóa chất máy sử dụng là loại hóa chất mở, điều này có nghĩa máy xét nghiệm sinh hóa AU480 có thể sử dụng được hầu hết tất cả các loại hóa chất trên thị trường hiện nay. AU480 sử dụng hệ thống cuvette bằng thạch anh vĩnh cửu có độ trong hoàn hảo. Chính nhờ vào hệ thống cuvette này giúp ánh sáng đi qua tối ưu và giúp cho kết phân tích đo được chính xác nhất.

Công nghệ buồng ủ của máy sử dụng công nghệ ủ nước cách ly cho nên nhiệt độ sẽ được ổn định tốt và không cần phải bảo trì cuvette như phương pháp ủ nước trực tiếp thông thường. Máy xét nghiệm sinh hóa sử dụng hệ thống quang học với công nghệ Halogen có 13 bước sóng khác nhau. Công nghệ này cho phép dải đo được rộng và có thể đo được nồng độ thấp, rất thấp cho đến rất cao. Việc áp dụng công nghệ này giúp hạn chế các kết quả không đo được.

Máy xét nghiệm sinh hóa có khả năng cài đặt được 200 loại chất chuẩn và tuân theo các phương pháp kiểm tra chất lượng như luật Westgard, luật Twin Plot và đồ thị Levey Jennings. Đồng thời máy cũng có khả năng lập trình được 100 loại phương pháp kiểm tra chất lượng.

Nhược điểm của máy xét nghiệm sinh hóa

Với các ưu điểm đã được liệt kê, sau đây là một số điểm chưa hoàn thiện của dòng máy xét nghiệm sinh hóa

AU480 sử dụng hóa chất mở – đây vừa là ưu điểm mà cũng là nhược điểm của loại máy này. Các hóa chất chính hãng luôn mang lại kết quả xét nghiệm tốt nhất và chuẩn nhất. Chính vì thế việc sử dụng hóa chất bên ngoài có thể ảnh hưởng đến chất lượng của kết quả xét nghiệm.

Một điểm cần lưu ý khi sử dụng máy xét nghiệm sinh hóa AU480 đó chính là máy sử dụng hệ thống trộn mẫu bằng que khuấy. Để đảm bảo độ chính xác, các que khuấy phải được rửa sạch liên tục tuy nhiên vẫn không tránh khỏi việc mẫu bị nhiễm chéo. Bởi vì sử dụng Cuvette thạch anh vĩnh cửu nên giá thành khá đắt, chi phí thay lắp nếu xảy ra hư hỏng sẽ rất cao.

Có nên mua máy xét nghiệm sinh hóa AU480 hay không?

Để trả lời cho câu hỏi này, nên căn cứ vào nhu cầu cũng như ngân sách mà bạn đang có. Xét một cách tổng quát thì máy xét nghiệm sinh hóa AU480 là một thiết bị đáng để mua,. Đáp ứng được các nhu cầu cơ bản của một phòng khám thú y vừa nhỏ.

Đơn vị cung cấp thiết bị y khoa thú y uy tín

Nếu như bạn đang tìm một giải pháp toàn diện cho phòng khám thú y của mình, hãy đến với VET EQUIPMENT. Tại đây chúng tôi cung cấp đầy đủ các danh mục sản phẩm đa dạng và đáp ứng đúng và đủ các nhu cầu thiết bị y tế cho các phòng khám Thú y. Công ty Thiết bị Thú Y Việt Nam – Vet Equip được thành lập hơn 8 năm và đã trở thành đơn vị phân phối thiết bị Thú Y hàng đầu tại Việt Nam. VET EQUIP mang đến cho khách hàng sự chăm sóc tận tình và các chính sách bảo hành. Hỗ trợ tư vấn và có đội ngũ chuyên nghiệp sẵn sàng 24/7. Liên hệ với đội ngũ VET EQUI ngay hôm nay. Hotline: 0987 059 507. Email: vet.equipments.vn@gmail.com

Bài viết liên quan
Tin mới nhất

    Gửi yêu cầu báo giá