Các nguyên tắc hàng đầu khi chọn máy xét nghiệm sinh hóa máu cho phòng khám thú y

Ngày nay có rất nhiều phòng khám chuyên khoa thú y đầu tư máy xét nghiệm sinh hóa máu cho công việc thăm khám, chẩn đoán và điều trị. Nếu như bạn đang có ý định trang bị máy xét nghiệm sinh hóa cho phòng khám của mình, sau đây là một số lưu ý cũng như kinh nghiệm giúp lựa chọn máy xét nghiệm sinh hóa phù hợp cho phòng khám thú y.

Máy xét nghiệm sinh hóa máu là gì

Máy xét nghiệm sinh hóa máu là loại máy xét nghiệm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay được dùng để thực hiện định tính các loại chất hóa học có trong máu của thú cưng.

Sinh hóa máu là loại xét nghiệm y học thông dụng và được dùng để theo dõi bệnh lý của thú cưng. Từ các phân tích đưa ra của máy xét nghiệm sinh hóa bác sĩ có thể thực hiện đánh giá được toàn bộ chức năng cũng như sức khỏe của các bộ phận cơ thể thú cưng.

Các phòng khám sẽ thực hiện chẩn đoán chính xác bệnh của thú cưng sau khi đã kiểm tra lâm sàng mà không thể đưa ra kết luận, chẩn đoán bệnh. Việc trang bị máy xét nghiệm sinh hóa sẽ giúp công tác thăm khám và chẩn đoán bệnh được hiệu quả hơn.

Lợi ích khi xét nghiệm sinh hóa máu cho thú cưng

– Giúp phát hiện được bệnh lý sớm nhất và chính xác loại bệnh

– Nếu phát hiện được bệnh sẽ đưa ra lộ trình điều trị kịp thời để thú cưng có thể hồi phục hoàn toàn

– Tiết kiệm được tối đa thời gian, tiền bạc và công sức của khách hàng cũng như thời gian thăm khám của bác sĩ

– Hiểu rõ được sức khỏe cũng như tình trạng của thú cưng.

Kinh nghiệm lựa chọn máy xét nghiệm sinh hóa máu cho thú y

Hiện nay nhu cầu đầu tư và trang bị máy xét nghiệm sinh hóa máu tại các phòng khám thú y là rất lớn. Bởi vì những lý do chính như: tiết kiệm nhân sự, thời gian, độ chính xác cao,…Tuy giá thành đắt đỏ nhưng cũng mang lại nguồn lợi lớn cho các phòng khám. Sau đây là các lưu ý cho bạn khi lựa chọn máy xét nghiệm sinh hóa máu. 

1. Độ chính xác và ổn định của máy xét nghiệm

Hãy kiểm tra độ chính xác cũng như tính ổn định của loại máy xét nghiệm sinh hóa mà bạn đang muốn mua. Hãy tham khảo từ các bệnh viện, phòng khám lớn đã từng sử dụng qua loại máy này để thu được ý kiến cũng như trải nghiệm. Bên cạnh đó công suất máy cũng là điều cần phải lưu ý. Đây là một trong những yếu tố quyết định của việc lựa chọn máy xét nghiệm sinh hóa tự động.  Các phòng khám nhỏ với lượt khám trung bình có thể hỗ trợ loại máy xét nghiệm sinh hóa bán tự động để sử dụng.

2. Nhà sản xuất và chi phí

Hiện nay trên thị trường các máy xét nghiệm sinh hóa tự động, nổi bật nhất là các mẫu mã đến từ nhà sản xuất Trung Quốc, Châu Âu và Nhật Bản. Các loại máy đến từ Trung Quốc thường có giá thành khá ổn áp, phù hợp đối với các phòng khám có quy mô nhỏ hoặc vừa, mới mở. Tuy giá thành rẻ nhưng chất lượng mang lại cũng khá tốt. Trong khi đó các loại máy đến từ nhà sản xuất Nhật Bản và Châu Âu lại có giá thành cao hơn, tuy nhiên đi kèm với đó chất lượng được đảm bảo đến từ các công nghệ tiên tiến. Những loại máy này phù hợp dành cho các phòng khám lớn, phòng xét nghiệm tân tiến để phục vụ cho nhu cầu của mình

Vet Equip hỗ trợ cung cấp máy xét nghiệm sinh hóa máu chất lượng

Nếu như bạn đã có ý định muốn đầu tư một chiếc máy xét nghiệm sinh hóa tự động, hãy liên hệ ngay với Vet Equip để chúng tôi có thể phục vụ tận tình. Vet Equip tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị y khoa, máy móc xét nghiệm thú y chất lượng và uy tín tại Việt Nam. Bên cạnh đó chúng tôi còn có đội ngũ nhân viên hỗ trợ giải đáp các thắc mắc và chuyên viên bảo hành 24/7. Đến với Vet Equip ngay hôm nay!

Bài viết liên quan
Tin mới nhất

    Gửi yêu cầu báo giá