Các lỗi chính thường gặp khi điều trị bệnh đường ruột ở chó

Các lỗi chính thường gặp khi điều trị bệnh đường ruột ở chó

Trong việc điều trị các bệnh đường ruột ở chó, theo thống kê gần đây, các trục trặc chính thường xảy ra tại các phòng khám thú y bao gồm không nhận ra các dấu hiệu bệnh đường ruột ở chó. Từ đó dẫn đến việc chậm trễ trong điều trị. Ngoài ra còn có việc thực hiện thiếu xét nghiệm hay đọc sai kết quả xét nghiệm, điều trị không theo quy tắc và phác đồ rõ ràng và thiếu sự trao đổi giữa phía bác sĩ với chủ nuôi.

 

Khảo sát cho thấy chó thường ít mắc bệnh về đường ruột hơn các vật nuôi khác. Vậy nên các triệu chứng bệnh đường ruột ở chó có khả năng bị xem nhẹ. Cả chủ nuôi và y bác sĩ thú y cần chú ý kĩ những trường hợp 

 

  • Vật nuôi ói mửa, táo bón hoặc tiêu chảy

Nếu chó còn nhỏ và tình hình nôn, tiêu chảy không kiểm soát, ra máu, đây có thể là dấu hiệu cho bệnh xuất huyết dạ dày ở chó con, hoặc bệnh viêm dạ dày ruột cấp tính ở chó. Với những trường hợp này, chó cần được đưa đến phòng khám thú y và các bác sĩ cần điều tra xác định nguyên nhân ngay lập tức.

 

Trong trường hợp chó vẫn nôn, tiêu chảy ngắt quãng trong vòng một tuần liên tục, các bác sĩ thú y cần làm thêm xét nghiệm để đưa ra liệu trình khám chữa hợp lý và chính xác hơn.

 

Để hạn chế vấn đề đọc – phân tích sai kết quả xét nghiệm, các bác sĩ, các chủ phòng khám thú y nên trang bị cho phòng khám của mình những trang thiết bị siêu âm, xét nghiệm cao cấp, đảm bảo tính chính xác của kết quả. Hiện nay, có rất nhiều trang thiết bị với công nghệ mới nhất, nhận diện tốt và tự động giải quyết nhiều quy trình rắc rối phức tạp, từ đó giảm thiểu khả năng sai số trong quá trình xét nghiệm hay siêu âm. Đơn vị Thiết bị Thú y Việt Nam tự hào là đơn vị chuyên cung cấp trang thiết bị hiện đại, nhập khẩu liên tục và đa dạng những công nghệ mới từ nước ngoài. Để tìm hiểu thêm về những mẫu máy siêu âm với giá thành hấp dẫn, đầy đủ chức năng, tham khảo mẫu máy siêu âm xách tay E1V hoặc mẫu Máy xét nghiệm công thức máu VH20, máy siêu âm Model DC – N3 VET”.

 

Ngoài những vấn đề chuyên môn, các bác sĩ thú y cũng cần chú trọng việc giao lưu với chủ nuôi của cún. Việc truyền đạt kỹ càng về những vấn đề vệ sinh, sử dụng thuốc hoặc tái khám, quá trình khám sẽ kéo dài bao lâu, đều là những vấn đề quan trọng và cần có sự giao tiếp trực tiếp giữa bác sĩ chủ trị và chủ nuôi. Tránh việc thiếu thông tin hoặc có những sự sai lệch, dẫn đến sự thiếu hiệu quả trong điều trị. 

 

Liên hệ ngay với Vet Equipment để nhận tư vấn chi tiết và trải nghiệm dịch vụ hỗ trợ lắp đặt, hậu mãi tiêu chuẩn.

 

———————–

 Vet Equipment – Chuyên cung cấp thiết bị Thú Y cao cấp, chất lượng

  • Văn phòng miền Bắc: 118 Cổ Bi, Gia Lâm, Hà Nội – 0917.750.646 hoặc 098 7059507
  • Văn phòng miền Trung: 100 Thanh Lương 9, Đà Nẵng – 096 3443443
  • Văn phòng miền Nam: Số 7A, đường 29, phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP Thủ Đức – 096 9577758
  • Văn phòng tại Vinh: Số 80, Đào Tấn, TP Vinh.
Bài viết liên quan
Tin mới nhất

    Gửi yêu cầu báo giá