8 loại chất ngộ độc cho chó

Chất  độc  số 1 – Chất ngộ độc cho chó

Bao gồm các sản phẩm hệ thảo dược hoặc dược mỹ phẩm. Ngoài ra cũng có các loại hóa chất trong công nghiệp, trong làm vườn. Các loại thuốc bổ, thực phẩm chức năng, tuy có thể có ích cho sức khỏe con người nhưng có khả năng tạo ra tác động hoàn toàn ngược lại trên chó.

Chất độc số 2: Đồ ăn của người – Chất ngộ độc cho chó

Một số loại thực phẩm như hành và tỏi, cũng như đồ uống hoàn toàn an toàn cho con người, có thể gây nguy hiểm và đôi khi gây tử vong cho chó.  

  • Rượu: Các triệu chứng nghiện rượu ở động vật tương tự như ở người và có thể bao gồm hôn mê, nôn mửa, khó thở, và nghiêm trọng hơn là tử vong. 
  • Quả bơ. Trong bơ có chất tên persin, có tác động như một chất độc đối với chó, gây tiêu chảy, nôn mửa.  
  • Xylitol. Là chất tạo ra vị ngọt, xuất hiện trong nhiều sản phẩm, như kẹo. Chất này khiến cơ thể mệt mỏi, co giật. Suy gan cũng đã được báo cáo ở một số con chó. Các loại thực phẩm khác cần tránh xa vật nuôi bao gồm cà chua, nấm và hầu hết các loại hạt.
  • Hạt mắc ca. Chó sẽ gặp phải nhiều triệu chứng như suy nhược, sốt hoặc nôn mửa sau khi ăn hạt mắc ca. 
  • Nho hoặc nho khô. Đây là loại quả có thể gây suy thận ở chó. Một số con có thể gặp vấn đề dù chỉ với một lượng nhỏ. 

Chất độc số 3: Sô cô la – Chất ngộ độc cho chó

Mặc dù các món từ sô cô la không gây hại cho cơ thể người, nhưng chúng chứa methylxanthine, có thể gây nôn mửa với số lượng ít và tử vong  với số lượng lớn. Sô cô la đen chứa nhiều chất nguy hiểm hơn sô cô la trắng hoặc sô cô la sữa. Đối với những giống chó nhỏ, chỉ cần 0,5 ounce sô cô la nướng cũng có thể gây tử vong. Trong khi những con chó lớn  có thể sống sót khi ăn 4 đến 8 ounce, nhưng 8 ounce là rất nguy hiểm. Cà phê và caffeine chứa các hóa chất nguy hiểm tương tự.

Sô cô la - Chất ngộ độc cho chó

Chất độc số 4: Các sản phẩm thú y – kể cả thuốc trị bọ chét và ve

Mọi loại thuốc đều có khi bị phản tác dụng hoặc tác dụng phụ đi kèm, trường hợp thú cưng bị ngộ độc thuốc thú y không phải là hiếm. Một số thuốc dễ có vấn đề thường được báo cáo, có thuốc giảm đau và thuốc tẩy giun. Hàng ngàn con vật vô tình bị nhiễm độc bởi những sản phẩm này mỗi ngày. năm. Các vấn đề có thể xảy ra nếu chó vô tình ăn phải các sản phẩm này hoặc nếu chó nhỏ tiếp nhận quá nhiều.

Chất độc số 5: Sản phẩm tẩy rửa

Cũng giống như các chất tẩy rửa như thuốc tẩy có thể gây độc cho con người, dẫn đến các vấn đề về hô hấp và dạ dày. Không có gì ngạc nhiên khi các hóa chất có trong chất chống đông, sơn và hóa chất bể bơi cũng có thể hoạt động như chất độc đối với chó. Các triệu chứng ngộ độc vật nuôi mà chúng có thể gây ra bao gồm đau bụng, trầm cảm, bỏng hóa chất, suy thận và tử vong.

Chất độc số 6 – Chất ngộ độc cho chó

Thật không may, nhiều loại bả được sử dụng để dẫn dụ và tiêu diệt các loài gặm nhấm cũng có thể trông ngon miệng đối với vật nuôi của chúng ta. Nếu ăn phải chúng có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng. Các triệu chứng phụ thuộc vào bản chất của chất độc. Và các dấu hiệu có thể không bắt đầu trong vài ngày sau khi tiêu thụ. Trong một số trường hợp, chó có thể đã ăn phải loài gặm nhấm bị ô nhiễm mà không tiếp xúc trực tiếp với chất độc.

Chất độc số 7: Thuốc trừ sâu

Các vật dụng như thuốc xịt bọ và bả kiến ​​có thể dễ dàng cho thú cưng của bạn chui vào. Và gây nguy hiểm cho thú cưng của bạn khi sử dụng chúng trên côn trùng.

Thuốc trừ sâu - Chất ngộ độc cho chó

Chất độc số 8: Thực vật có thể đẹp

Nhưng thực vật không chắc chắn sẽ thân thiện với vật nuôi.. Một số loại cây cần lưu ý bao gồm:

  • Hoa đỗ quyên. Những cây hoa xinh đẹp này chứa lượng độc tố đủ để gây nôn mửa, tiêu chảy, hôn mê. Nặng hơn nữa thú cưng còn có khả năng tử vong.
  • Hoa tulip và thủy tiên có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về dạ dày, khó thở và tăng nhịp tim.
Bài viết liên quan
Tin mới nhất

    Gửi yêu cầu báo giá