4 điều cần biết trước khi mở phòng khám thú y

Kinh nghiệm mở phòng khám thú y đang là điều nhiều bác sĩ thú y thắc mắc hiện nay. Bởi trong cuộc sống, càng ngày càng nhiều người tìm đến vật nuôi như những người bạn tinh thần nuôi trong gia đình. Đi cùng với đó là nhu cầu chăm sóc những người bạn nhỏ ấy cả về mặt tâm lý cũng như y tế, sức khỏe. Các phòng khám thú y trở thành những điểm đến quan trọng cho những người chủ nuôi như vật.

Vậy để xây dựng được một phòng khám thú y khang trang, uy tín, trước khi mở phòng khám thú y cần những gì?

1. Bằng cấp – Khi mở phòng khám thú y

Với những bác sĩ thú y muốn mở phòng khám thú y cho riêng mình, điều trước nhất cần có là chứng chỉ hành nghề thú y. Quá trình từ khi nộp bằng cấp. Và xét duyệt cho đến khi nhận được chứng chỉ hành nghề sẽ dài khoảng 1 tuần. Trong trường hợp bạn là một nhà đầu tư, tìm đến một bác sĩ có chứng chỉ hành nghề, uy tín. Kinh nghiệm sẽ là một khởi đầu tốt cho phòng khám của bạn.

Mỗi chứng chỉ hành nghề thú y có thời hạn 5 năm, sau khi hết 5 năm cần đến cơ quan có thẩm quyền để xin gia hạn. Được cấp bởi Cơ quan chuyên ngành thú y cấp tỉnh, thành phố hoặc các chi cục thú y. Trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam.

2. Giấy tờ kinh doanh – Khi mở phòng khám thú y

Cũng giống như những cơ sở kinh doanh khác, phòng khám thú y tư nhân cũng được tính là một doanh nghiệp. Bởi vậy, điều lệ công ty, danh sách cổ đông hay các giấy tờ đăng ký doanh nghiệp cũng cần được chuẩn bị. Và cuối cùng nộp lên Sở kế hoạch – đầu tư.

Nếu hồ sơ hợp lệ và không bị trả lại, không cần bổ sung, quy trình xét duyệt hồ sơ sẽ kéo dài khoảng 3 đến 4 ngày. Sau khoảng thời gian chờ, chủ phòng khám sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Và cơ sở được đưa vào hoạt động.

3. Mặt bằng

Mặt bằng nên đủ rộng rãi, thông thoáng để sắp xếp trang thiết bị cũng như dễ dàng trong việc vệ sinh phòng khám. Hạn chế những không gian trong ngõ, hẻm quá sâu, khó tìm.

4. Trang thiết bị

Các trang thiết bị thú y nên được lựa chọn kỹ càng. Những dòng máy với đầy đủ chức năng và giá cả tối ưu đầu tư. Chính vì thế nên việc ưu tiên máy móc cho các phòng khám trong giai đoạn đầu mở cửa.

Đối với những phòng khám nhỏ và vừa, tham khảo. Sau đó, khởi nghiệp mở phòng khám thú y chỉ từ 200 triệu đồng. Cuối cùng để có cái nhìn sơ bộ về những trang thiết bị thiết yếu trong một phòng khám thú y.

Ngoài ra, Vet Equipment chuyên cung cấp các loại trang thiết bị thú y cao cấp, chất lượng. Với nhiều trụ sở văn phòng trải dài từ Bắc đến Nam, khách hàng của Vet Equipment (Thiết bị Thú y Việt Nam) có cơ hội được trải nghiệm dịch vụ lắp đặt. Và hậu mãi hấp dẫn. Liên tục nhập khẩu những công nghệ mới nhất. Và chuyển giao về các phòng khám trong nước, Thiết bị Thú y Việt Nam hy vọng có thể góp phần nâng cao chất lượng thú y trong nước.

———————–

 Vet Equipment – Chuyên cung cấp thiết bị Thú Y cao cấp, chất lượng

? Văn phòng miền Bắc: 118 Cổ Bi, Gia Lâm, Hà Nội – 0917.750.646 hoặc 098 7059507

? Văn phòng miền Trung: 100 Thanh Lương 9, Đà Nẵng – 096 3443443

? Văn phòng miền Nam: Số 7A, đường 29, phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP Thủ Đức – 096 9577758

? Văn phòng tại Vinh: Số 80, Đào Tấn, TP Vinh.

Bài viết liên quan
Tin mới nhất

    Gửi yêu cầu báo giá