10 CUỐN SÁCH BÁC SĨ THÚ Y NÀO CŨNG NÊN ĐỌC

Đối với những cuốn sách bác sĩ thú y mới, ở trong Giai đoạn cơ bản, những cuốn sách đặc biệt cần được lưu tâm phải kể đến những cuốn sách “học thuật” như: Giải phẫu và Phôi thai, Hóa sinh, Sinh lý, Bệnh học, Vi sinh và Bệnh truyền nhiễm, Dược lý, Nội khoa, Ngoại khoa, Sản khoa, v.v.

Cuốn sách bác sĩ thú y số 1 (cơ bản): Small Animal Surgery

Cuốn sách này bao gồm đến những thông tin đầy đủ về mô mềm và phẫu thuật chỉnh hình mà bác sĩ thú y nói chung và sinh viên ngành thú y cần biết.

Cuốn sách bác sĩ thú y số 2 (cơ bản): Feline Internal Medicine

Cuốn sách bác sĩ thú y số 3 (cơ bản): Small Animal Internal Medicine

Cuốn sách bác sĩ thú y số 4 (cơ bản): Small Animal Dermatology

Sau đó, các bác sĩ thú y nên tóm tắt lại nội dung đã học, các kiến thức đã tiếp thu được lại và củng cố thêm những nội dung đã đọc trong giai đoạn cơ bản đó thông qua các bệnh án nhận được từ một số công việc trợ lý lâm sàng. Tiếp sau đó, khi các bác sĩ thú y bước vào trong giai đoạn nâng cao và cơ bản cùng kết hợp, hãy bắt đầu tìm hiểu cũng như làm việc nhiều hơn với các bệnh lý lâm sàng. Ngoài ra, tiếp tục bổ sung kiến thức các thứ qua các quyển Sách lâm sàng nâng cao bao gồm:

Cuốn sách số 5 (nâng cao): Small Animal Dentistry

Sách số 6 (nâng cao): Diagnostic Radiology and Ultrasonography of the dog and cat

Sách số 7 (nâng cao): External Fixation in Small Animal Practice

Cuốn sách số 8 (nâng cao): Dr. Cat’s Feline Medicine

Cuốn sách số 9 (nâng cao): Veterinary Neurology in Dogs and Cats

Cuốn sách số 10 (nâng cao): Canine and Feline Cytology: A Color Atlas and Interpretation Guide

Tất nhiên, những cuốn sách được gợi ý và đề cử trên đây chỉ là một phần rất nhỏ trong số toàn bộ kho tài liệu khổng lồ về thú y. Hàng năm, trên khắp thế giới đều có những bản dịch sách nước ngoài mới ra đời, những cuốn sách này đều cần dựa vào cơ sở lâm sàng nhất định và rất nhiều đều được sử dụng làm sách tham khảo trong các môn học.

Ngoài ra, trong các cộng đồng bác sĩ thú y lớn nhỏ tại Việt Nam luôn thường xuyên tổ chức những buổi hội thảo, webinar, các khóa học ngắn ngày cũng như dài ngày do các bác sĩ thú y, các nhà nghiên cứu nổi tiếng với nhiều sách xuất bản, bài viết trên tạp chí khoa học, các bác sĩ thú y với bằng cấp cao và có tiếng trong nghề chủ trì.

Đây không chỉ là những buổi giao lưu, gặp mặt làm quen mà còn là một cơ hội quan trọng cho các bác sĩ thú y từ mới vào nghề đến đã có kinh nghiệm lâu năm có cơ hội được học hỏi nhiều kiến thức mới.

Tại Việt Nam, Vet Equipment chúng tôi không chỉ thường xuyên tổ chức sự kiện, hội thảo, khóa học, mà còn đồng hành cùng các bác sĩ thú y với vai trò là một đơn vị cung cấp giải pháp thú y với các thiết bị y tế thú y chuyên nghiệp, cao cấp, nhập khẩu hoàn toàn nguyên đai nguyên kiện với giá cả hợp lý.

Thiết Bị Thú Y Việt Nam – Vet Equipment đã và đang là đơn vị đồng hành cùng hàng trăm cơ sở phòng khám thú y trên khắp cả nước. Đến với chúng tôi, Quý Khách không còn phải lo lắng hay phân vân về việc lựa chọn hàng hóa chính hãng, phù hợp với quy mô và ngân sách phòng khám, cơ sở kinh doanh.

Trong bài viết này Vet Equipment đã gợi ý cho bạn 10 cuốn sách hay về ngành thú y. Hy vọng qua đây sẽ giúp bạn lựa chọn được một vài cuốn sách phù hợp để có thể ngày càng nâng cao trình độ chuyên môn trong ngành nghề này nhé!

Với các nhu cầu mua thiết bị thú y cho phòng khám thú y mới, liên hệ ngay với Thiết Bị Thú Y Việt Nam chúng tôi để được tư vấn! Đừng ngần ngại để lại lời nhắn với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng và tận tình nhất!.

Bài viết liên quan
Tin mới nhất

    Gửi yêu cầu báo giá