Máy siêu âm thú y E2V – chuyên siêu âm tim và sinh sản

Máy siêu âm thú y E2V là một thiết bị với nhiều công dụng thiết thực, đặc biệt có thể đo đạc những số liệu vô cùng phù hợp cho việc chẩn đoán. Sau đó đưa ra những kết luận về tim hoặc về sinh sản thú.

1. Tại sao cần siêu âm thai cho chó, mèo?

Chó, mèo cũng giống như con người: khi mang thai đều có những giai đoạn cũng như chu kỳ thai riêng. Mỗi giai đoạn bào thai phát triển đều là những sự diễn biến phức tạp, thay đổi từng ngày, từng ngày một. Bào thai có thể thuận lợi phát triển hoặc gặp bất lợi và có thể chết. Cho dù rơi vào tình huống nào, ta cũng cần biết sớm để có phương án hỗ trợ kịp thời. Tránh những trường hợp đáng tiếc gây tử vong thú mẹ.

Máy siêu âm thú y, đặc biệt là máy siêu âm thú y E2V, thông qua việc siêu âm sẽ cho biết được chó, mèo mang thai bao nhiêu con, ngôi thai từng con nằm xuôi ngược như thế nào, có nằm ngang hoặc bị chèn ép nhau không? Từ đó, dự tính nguy cơ khó đẻ hay phải mổ đẻ, bác sĩ thú y sẽ tư vấn cho gia chủ để có phương án tốt nhất.

2. Những giai đoạn nào cần phải siêu âm thú y?

Theo kinh nghiệm của các bác sĩ sử dụng Máy siêu âm thú y E2V, ta nên siêu âm chó mèo theo các giai đoạn sau:

25-30 ngày đối với chó và 20-25 ngày đối với mèo: Để biết thú cưng có thai hay không

30-40 ngày: Để  có thể đếm được số lượng thai, giai đoạn này có thể cho ra đáp án chính xác tới 95%

50-55 ngày: Siêu âm vào giai đoạn này để biết rõ sức khỏe của thai trước khi sinh. Và khả năng đẻ mổ hay đẻ thường. Lưu ý vào  trong khoảng thời gian này chó con rất hay bị chết lưu. Do đó việc siêu âm cho thú cưng là điều rất quan trọng.

3. Tại sao số lượng thai của thú cưng hay bị biến động?

Cũng giống như người, trong suốt quá trình phát triển của thai, thú cưng sẽ phải trải qua nhiều giai đoạn phức tạp. Nhiều thai thiếu chất, không đủ sức khỏe, quá yếu sẽ ngừng phát triển. Và chết dần đi, quá trình đó được gọi là quá trình tiêu thai. Ngược lại, có phần may mắn hơn, những thai đủ sức khỏe mới có thể tồn tại. Và tiếp tục phát triển và lớn dần lên cho đến lúc sinh ra.

Nếu thai ngừng phát triển và tự tiêu thai trước 40 ngày, thường sẽ không thấy biểu hiện bất thường trên thú cưng. Ngược lại, nếu trong trường hợp thai chết sau 45 ngày, chủ vật nuôi. Hoặc bác sĩ thú y sẽ thấy có dịch chảy ra mang màu xanh đen.

4. Có thể siêu âm được giới tính chó con?

Hệt như người, nhiều chủ vật nuôi cũng muốn biết trước giới tính của những con non sắp ra đời để có thể chuẩn bị trước quần áo. Hoặc lên “kế hoạch hóa gia đình” cho sấp nhỏ.

Qua nghiên cứu nhiều năm, hiện nay, nhiều bác sĩ đã có kỹ thuật có thể siêu âm phát hiện đực cái cho chó. Khi chó mang thai được ngoài 50 ngày với Máy siêu âm thú y E2V. Những trường hợp chó mang thai ít con. Và tư thế các con non nằm thuận lợi thì khả năng cao là có thể siêu âm xác định được đực cái.

Trên đây là kinh nghiệm thực tế về siêu âm mà chúng tôi đã đúc rút qua nhiều năm kinh nghiệm làm nghề siêu âm cho động vật hoang dã và cho chó mèo, động vật chăn nuôi.

Để được tư vấn chi tiết hơn, liên hệ ngay Thiết bị thú y Việt Nam.

———————–

 Vet Equipment – Chuyên cung cấp thiết bị Thú Y cao cấp, chất lượng

  • Văn phòng miền Bắc: Số 118 Cổ Bi, Gia Lâm, Hà Nội – 0917.750.646 hoặc 098 7059507
  • Văn phòng miền Trung: Số 100 Thanh Lương 9, Đà Nẵng – 096 3443443
  • Văn phòng miền Nam: Số 7A, đường 29, phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP Thủ Đức – 096 9577758
  • Văn phòng tại Vinh: Số 80, Đào Tấn, TP Vinh.
Bài viết liên quan
Tin mới nhất

    Gửi yêu cầu báo giá