Lựa chọn công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp chuyên ngành thú y

Ngành thú y rất rộng, tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành thú y, chúng ta nghĩ rằng mọi thứ đều xoay quanh thực hành lâm sàng. Và sự thật lại không phải như vậy, trong thú y có rất nhiều con đường chuyên nghiệp mà chúng ta có thể đi.

Vì vậy, bạn không nên khép mình lại với suy nghĩ rằng những gì bạn luôn muốn là những gì bạn sẽ thích và những gì bạn sẽ làm việc. Khi bạn rời trường đại học, có thể công việc trong lĩnh vực bạn muốn làm nhưng lại không phải là những gì bạn mong đợi, vì vậy hãy đọc bài viết này để tìm hiểu về tất cả các công việc khác nhau mà bạn có thể làm với tư cách là một bác sĩ thú y.

1. Công việc lâm sàng – Tốt nghiệp chuyên ngành thú y

Công việc lâm sàng là công việc được biết đến nhiều nhất và truyền thống nhất trong lĩnh vực thú y. Cho dù bạn là Bác sĩ thú y hay Y tá thú y, công việc lâm sàng là nơi chúng tôi có thể đưa kiến ​​thức y tế và kỹ năng phẫu thuật của mình vào thực tế. Đây là nơi các bệnh được chẩn đoán, điều trị, tiên lượng và phòng ngừa. Có một số lĩnh vực khác nhau có thể bắt nguồn từ công việc lâm sàng, nơi mỗi người trong ngành thú y có thể chuyên sâu về một loài và đối tượng quan tâm cụ thể.

2. Ngành Thú y

Trong ngành thú y, các công ty thuê bác sĩ thú y để hỗ trợ họ sản xuất thuốc hoặc thức ăn cho động vật đồng hành. Nói chung, nó là một công việc có thể được hướng đến nghiên cứu, bán hàng, trong số những người khác. Cần lưu ý rằng trong những công việc này, Chuyên gia thường phải đi lại rất nhiều.

Trong nhánh này, chúng ta có thể nói về một nhánh phụ là các Bác sĩ thú y làm việc trong ngành dược phẩm, họ chịu trách nhiệm bán hàng, phân phối, sản xuất và các chức năng tư vấn kỹ thuật liên quan đến việc sử dụng liên tục, an toàn và đúng cách các sản phẩm này.

3. Sức khỏe cộng đồng – Tốt nghiệp chuyên ngành thú y

Một trong những vai trò quan trọng nhất của chuyên gia y tế là sức khỏe cộng đồng, và bác sĩ thú y đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực này. Đó là về việc bảo vệ sức khỏe con người, động vật và môi trường. Họ sẽ chịu trách nhiệm giám sát sự bùng phát của các bệnh truyền nhiễm từ động vật, dạy mọi người cách quản lý thích hợp để tránh bệnh tật, cũng như sử dụng đúng phác đồ vắc-xin và áp dụng vắc-xin vì sự an toàn của con người và động vật.

Xem thêm: mở phòng khám thú y

4. Giảng dạy

Đây là một vai trò học thuật cho các bác sĩ thú y, những người thích dạy và chuẩn bị cho thế hệ bác sĩ thú y tiếp theo về các chủ đề khác nhau. Thông thường, các bác sĩ thú y trở thành giảng viên là Tiến sĩ hoặc có nhiều kinh nghiệm trong một lĩnh vực cụ thể.

5. Quản lý Thực hành

Các chuyên gia có xu hướng đảm nhận vai trò quản lý thực hành là những người quan tâm đến vai trò lãnh đạo, nơi họ sẽ quản lý các nhóm, khách hàng và đảm nhận nhiều vai trò hành chính hơn liên quan đến các vấn đề tài chính và hoạt động. Mọi người thường được chứng nhận là người quản lý hành nghề thú y. Một ví dụ về công việc này là các chủ sở hữu của các phòng khám hoặc bệnh viện.

6. Tiếp thị – Tốt nghiệp chuyên ngành thú y

Trong thế giới ngày nay, một công ty, tập đoàn, cơ sở thực hành hoặc bệnh viện không có tiếp thị sẽ không tồn tại được, đó là lý do tại sao vai trò này trở nên phổ biến và tạo ra rất nhiều việc làm cho các bác sĩ thú y và y tá thú y mới. Đó là một con đường sự nghiệp tương đối mới, nơi chuyên gia phụ trách sử dụng kiến ​​thức về lĩnh vực thú y theo những cách sáng tạo. Chẳng hạn như tạo nội dung truyền thông xã hội hấp dẫn để thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng hiện tại. Tùy thuộc vào công ty, nội dung này có thể được nhắm mục tiêu đến chính bác sĩ thú y / y tá thú y hoặc chủ sở hữu vật nuôi, trang trại, sở thú, v.v. Đây là một công việc rất năng động, nơi thương hiệu được phát triển và cho phép các chuyên gia cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Nhờ sự phát triển của chi nhánh này, những người có ảnh hưởng đến thú y cũng ra đời và có tác động lớn đến ngành.

7. Tư vấn

Khi bạn muốn bắt đầu hành nghề thú y hoặc gặp vấn đề trong quá trình hành nghề thú y, bạn thường thuê một chuyên gia tư vấn thú y. Các chuyên gia tư vấn thú y này làm việc với tư cách là cố vấn chuyên môn, đánh giá cơ bản tất cả các quy trình được thực hiện trong phòng khám, từ quy trình, hiệu suất, nhân sự, đến báo cáo tài chính và ngân sách, để làm cho việc thực hành thành công nhất có thể. Bạn có thể đọc về hành trình của Silvia trong lĩnh vực tư vấn tại đây.

Có nhiều con đường sự nghiệp mà chúng ta có thể nói đến và khi năm tháng trôi qua, ngày càng có nhiều công việc mới được tạo ra cho những người có bằng cấp kỹ thuật DVM hoặc bác sĩ thú y. Dưới đây chỉ là một số con đường nghề nghiệp tiêu biểu mà Vet Equipment muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng qua đây sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc và tổng quan hơn về nghề nghiệp này. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào khác thì hãy comment bên dưới để được chúng tôi giải đáp tận tình nhất nhé.

Bài viết liên quan
Tin mới nhất

    Gửi yêu cầu báo giá